fbpx

Column

Editor's Talk

No Content Available

Insights

พลิกผันตลาดด้วยโปรดักส์อันยอดเยี่ยม

                ‘จุดเปลี่ยน’ คำนี้ช่างทรงพลังเหลือหลาย โดยเฉพาะกับค่ายรถยนต์ขนาดยักษ์จากญี่ปุ่นที่มีผู้กุมบังเหียนอย่าง คุณโมะริคาซุ ชกคิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เพราะเขาผู้นี้แหละคือคนที่มาเปลี่ยนภาพเดิมๆ ที่เคยมีให้กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง             คุณชกคิ เล่าว่า “ความต้องการของตลาดรถยนต์ติดลบต่อเนื่องกันมา 30 เดือน...

Read more

Your Cars

Owner’s Favourite ‘ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา’

 Man, Life is Journey  เหตุผลโดนใจทำไมต้องใช้รถคันนี้? ด้วยเหตุอันใดบุรุษสุดมาดเข้มอย่าง ‘ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา’ อดีตนักจัดรายการวิทยุ พิธีกร และนักแสดงผู้มากด้วยฝีมือ ถึงเลือกรถอเนกประสงค์คันแกร่งเช่น “Ford Everest” มาเป็นอาชาคู่ใจในการบุกตะลุยบนทุกเส้นทาง ชื่อพัฒนพล กุญชร...

Read more

Feature

Tesla ครองยอดขายรถยนต์หรูในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2022

  แม้จะมีปัจจัยทั้งหมดที่อาจทำให้ยอดขายรถยนต์ชะลอตัว รวมถึงการขาดแคลนชิ้นส่วน อัตราเงินเฟ้อ และปัจจัยอื่นๆ แต่แม้จะเป็นเช่นนั้น รถยนต์ระดับหรูในกลุ่มหนึ่งก็ปรับตัวเล็กน้อยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เทสลาไม่เคยประสบกับภาวะขาลงแบบเดียวกันนี้มาก่อนแต่กลับเข้ายึดครองตลาดสินค้าฟุ่มเฟือยที่เหลือด้วยการผลิตที่แข็งแกร่งที่โรงงานในฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย       ด้วยเหตุผลหลายประการที่ Elon Musk ซีอีโอของแบรนด์ได้เปิดเผยต่อสาธารณะว่าโรงงานในเยอรมนีและเท็กซัสของแบรนด์เป็น“เตาหลอมเงิน”เพราะยังไม่สามารถเพิ่มการผลิตได้ นอกจากนี้ การปิดโรงงานหลายสัปดาห์เนื่องจากโควิด-19 ที่โรงงานในเซี่ยงไฮ้ได้เพิ่มความกังวลเกี่ยวกับจำนวนการผลิตทั่วโลก   ...

Read more

Avice

No Content Available

Tip Technic

คู่มือดูแลยางรับหน้าฝน: ดูแลยางอย่างไรให้ใช้ได้อย่างปลอดภัยและอุ่นใจ

        หน้าฝนที่กำลังจะใกล้เข้ามานี้ เจ้าของรถไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปรก็คงเตรียมรับมือกับความเปียกชื้นบนท้องถนนและความปลอดภัยในการขับขี่ที่อาจจะทำให้มีความท้าทายในการดูแลรถไปอีกขั้น แต่พอมาถึงเรื่องของยางรถยนต์แล้ว เรียกได้ว่ามีความสำคัญและต้องให้ความใส่ใจสูงสุดเพราะจะช่วยลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุบนถนนเปียกลื่นได้ เจ้าของรถจึงควรศึกษาวิธีต่างๆ ที่จะช่วยรักษาหน้ายางให้ยึดเกาะถนนได้อย่างปลอดภัย 1.       การตรวจเช็กลมยาง          วิธีหนึ่งที่จะช่วยให้รถยึดเกาะถนนได้ดี คือการตรวจเช็กลมยางอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพราะลมยางที่อ่อนหรือแข็งเกินไปจะทำให้หน้ายางสัมผัสกับพื้นถนนได้น้อยลงและไม่สามารถรีดน้ำออกจากหน้ายางได้ตามปกติ ซึ่งทำให้ควบคุมรถได้ยากและเกิดการลื่นไถลของรถโดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในขณะฝนตก ...

Read more

Socail News

Infiniti Q60 Coupe ไม่ได้ไปต่อในปี 2023 เตรียมสิ้นสุดการผลิตภายในปีนี้

หลังจากการผลิตเป็นเวลา 6 ปี Infiniti ได้ยืนยันว่ารถเก๋งสปอร์ตสุดหรูจะถูกยกเลิกสำหรับรุ่นปี 2023 มันเป็นจุดสิ้นสุดของคูเป้สองประตู     Infiniti Q60 sport coupe จะไม่มีวางจำหน่ายในอเมริกาหลังจากรุ่นปี 2022 เนื่องจากมุ่งเน้นไปที่กลุ่มยานยนต์หรูหราที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เช่น ครอสโอเวอร์และเอสยูวี ซึ่งมี QX55...

Read more
The-new-C-Class

BMW X3 xDrive30e M Sport

BMW X3 เป็นรถยนต์ SAV ขนาดกลางของ BMW ซึ่งในวันนี้มีรุ่นย่อยใหม่ BMW X3 xDrive30e M ฿3799000

BMW 520d M Sport

BMW 520d M Sport เป็นซีรีส์ 5 ที่มาพร้อมกับชุดตกแต่งแบบ Sport Line รอบคัน ซึ่งยังอัดแน่นไปด้วยระบบอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีใหม่ๆ ฿3539000

Mercedes-Benz C220d 2022 AMG Dynamic

Mercedes-Benz C220d 2022 AMG Dynamic ปรับเปลี่ยนภายนอกที่ได้เพิ่มเติมความเป็นผู้ใหญ่เข้ามาและภายในให้ดูกว้างขวางโอ่อ่ามากขึ้น รวมไปถึงชวงล่างแบบ Sports suspension ฿2990000

Toyota C-HR GR Sport 2022

C-HR HEV GR Sport ใหม่ มีการตกแต่งภายนอกและภายในเพื่อเพิ่มความเป็นเรซซิ่งมากขึ้น ซึ่งต่างจากรุ่นปกติที่มีอยู่ก่อนแล้ว โดยปี 2022 โตโยต้าได้เพิ่มรุ่น GR ฿1189000

Audi A5

Audi A5 รุ่น Coupé 40 TFSI S line รถสปอร์ตที่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประวันจำวัน ฿2799000

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?