fbpx

Column

Editor's Talk

No Content Available

Insights

พลิกผันตลาดด้วยโปรดักส์อันยอดเยี่ยม

                ‘จุดเปลี่ยน’ คำนี้ช่างทรงพลังเหลือหลาย โดยเฉพาะกับค่ายรถยนต์ขนาดยักษ์จากญี่ปุ่นที่มีผู้กุมบังเหียนอย่าง คุณโมะริคาซุ ชกคิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เพราะเขาผู้นี้แหละคือคนที่มาเปลี่ยนภาพเดิมๆ ที่เคยมีให้กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง             คุณชกคิ เล่าว่า “ความต้องการของตลาดรถยนต์ติดลบต่อเนื่องกันมา 30 เดือน...

Read more

Your Cars

Owner’s Favourite ‘ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา’

 Man, Life is Journey  เหตุผลโดนใจทำไมต้องใช้รถคันนี้? ด้วยเหตุอันใดบุรุษสุดมาดเข้มอย่าง ‘ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา’ อดีตนักจัดรายการวิทยุ พิธีกร และนักแสดงผู้มากด้วยฝีมือ ถึงเลือกรถอเนกประสงค์คันแกร่งเช่น “Ford Everest” มาเป็นอาชาคู่ใจในการบุกตะลุยบนทุกเส้นทาง ชื่อพัฒนพล กุญชร...

Read more

Feature

Tesla ครองยอดขายรถยนต์หรูในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2022

  แม้จะมีปัจจัยทั้งหมดที่อาจทำให้ยอดขายรถยนต์ชะลอตัว รวมถึงการขาดแคลนชิ้นส่วน อัตราเงินเฟ้อ และปัจจัยอื่นๆ แต่แม้จะเป็นเช่นนั้น รถยนต์ระดับหรูในกลุ่มหนึ่งก็ปรับตัวเล็กน้อยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เทสลาไม่เคยประสบกับภาวะขาลงแบบเดียวกันนี้มาก่อนแต่กลับเข้ายึดครองตลาดสินค้าฟุ่มเฟือยที่เหลือด้วยการผลิตที่แข็งแกร่งที่โรงงานในฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย       ด้วยเหตุผลหลายประการที่ Elon Musk ซีอีโอของแบรนด์ได้เปิดเผยต่อสาธารณะว่าโรงงานในเยอรมนีและเท็กซัสของแบรนด์เป็น“เตาหลอมเงิน”เพราะยังไม่สามารถเพิ่มการผลิตได้ นอกจากนี้ การปิดโรงงานหลายสัปดาห์เนื่องจากโควิด-19 ที่โรงงานในเซี่ยงไฮ้ได้เพิ่มความกังวลเกี่ยวกับจำนวนการผลิตทั่วโลก   ...

Read more

Avice

No Content Available

Tip Technic

ทำความรู้จักแพ็คเกจ BSI ของ BMW

BSI หรือ BMW Service Inclusive เป็นแพ็คเกจบริการดูแลบำรุงรักษารถยนต์ BMW ครอบคลุมการบำรุงรักษาตามระยะทางและระยะเวลาที่กำหนด โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อแพ็คเกจได้ตามความต้องการ ดังนี้ เงื่อนไข BSI ครอบคลุมค่าแรงและค่าอะไหล่ตามรายการที่กำหนด โดยรายการอะไหล่ที่ครอบคลุมจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นและปีที่ผลิต ระยะเวลาคุ้มครอง 5 ปี หรือ 100,000 กม....

Read more

Socail News

AION ES รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการขนส่งสาธารณะ กวาดยอดจองในงาน Motor Expo 2023 ไปแล้วกว่า 850 คัน

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา นายโอเชี่ยน หม่า (Ocean Ma) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอออน ออโตโมบิล เซลส์ (ประเทศไทย) ได้ประกาศยอดสั่งจองของ AION ES รถซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด จาก บริษัท อีวี...

Read more
Mazda-CX-3-Banner-whatcar-102023