• About
  • Advertise
  • Terms & Conditions
  • Privacy & Policy
  • Team
  • Contact
What Car? Thailand
  • Home
  • Reviews
    • First Drive
    • Road Test
    • Road Trips
    • Comparison
  • New Car
  • Awards
  • Column
    • Editor’s Talk
    • Insights
    • Your Cars
    • Feature
    • Advice
    • Tip Technic
  • News
    • PR
    • CSR
  • About
  • Contact
No Result
View All Result
  • Home
  • Reviews
    • First Drive
    • Road Test
    • Road Trips
    • Comparison
  • New Car
  • Awards
  • Column
    • Editor’s Talk
    • Insights
    • Your Cars
    • Feature
    • Advice
    • Tip Technic
  • News
    • PR
    • CSR
  • About
  • Contact
No Result
View All Result
What Car? Thailand
No Result
View All Result
Home Reviews First Drive

[First Drive] Mitsubishi Pajero Sport 2019 ขับดีเหมือนเดิม ปรับเพิ่มอุปกรณ์และอัพลุคใหม่น่าใช้ยิ่งขึ้น

What Car? Team by What Car? Team
September 26, 2019
in First Drive, New Car
A A
Share on FacebookShare on TwitterShare on Line

           Mitsubishi Pajero Sport เป็นรถธงที่สร้างยอดขายให้กับแบรนด์มิตซูบิชิอย่างมากมาย รั้งยอดขายอันดับ 3 ของเซกเมนต์ตามหลังเจ้าตลาดอย่าง Toyota Fortuner และ Isuzu Mu-X อย่างเหนียวแน่น การปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ล่าสุดมาพร้อมกับหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปไม่มาก แต่มีการเพิ่มออปชั่นที่น่าสนใจหลายอย่าง วันนี้เราจะไปดูกันว่าเจ้า Pajero Sport ใหม่นี้มีดีที่ตรงไหนบ้าง

            ตามธรรมเนียมของค่ายรถเมื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ก็ต้องจัดทริปทดสอบให้กับสื่อมวลชน และในครั้งนี้มิตซูบิชิชวน WHATCAR? Thailand ไปลองขับ Pajero Sport รุ่นท็อป 2.4 GT Premium 4WD ในเส้นทาง กรุงเทพ-แก่งกระจาน-หัวหิน ซึ่งเราจะได้ลองขับขี่บนสภาพการจราจรจริง รวมถึงมีสถานีออฟโรดให้ได้ลองระบบขับเคลื่อนสี่ล้อกันอย่างจุใจ ซึ่งแต่เดิม Pajero Sport เป็นเอสยูวี 7 ที่นั่งที่ขับดีทั้งออนโรดและออฟโรดอยู่แล้ว เดินทางไกลได้ดี ลุยได้จริง ดังนั้นเราเชื่อว่าเรื่องการขับขี่ของรุ่นปรับโฉมใหม่นี้ก็ต้องดีตามไปด้วยเช่นเดียวกัน

        

อัพเกรดสู่ความพรีเมี่ยม

            Pajero Sport ใหม่มีการอัพเกรดอุปกรณ์หลายอย่าง สิ่งแรกที่เห็นก็คือดีไซน์หน้ารถแบบ Advanced Dynamic Shield ที่ปรับใหม่ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ไฟหน้าเป็นแบบ Bi-LED โคมโปรเจคเตอร์พร้อมระบบปรับระดับลำแสงอัตโนมัติ พร้อมด้วยไฟ Daytime Running Lights ที่เพิ่มขึ้นมาก็คือไฟส่วนด้านล่างที่อยู่บนกันชนหน้าที่เรียกว่า New Combination Lamps แบ่งเป็นไฟ 3 ชุด ประกอบไปด้วยอันบนสุดเป็นไฟเลี้ยว ตรงกลางเป็นไฟส่องสว่างขณะเลี้ยว ส่วนล่างสุดเป็นไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED 

            ส่วนต่อมาที่เปลี่ยนใหม่ก็คือลวดลายของล้ออัลลอยที่ดูสปอร์ตและทันสมัยยิ่งขึ้นขนาด 18 นิ้วพร้อมยาง 265/60R18 และอีกส่วนที่เปลี่ยนไปคือไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ที่ไม่ลากยาวลงมาที่กันชนหลังเหมือนรุ่นก่อนหน้าแล้ว ดูแล้วก็สวยลงตัวขึ้น ส่วนอื่นๆ ของภายนอกก็ยังคงเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

            เข้ามาดูภายในกันต่อ สิ่งที่อัพเกรดใหม่ก็คือชุดหน้าปัดที่มาพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ LCD ขนาด 8 นิ้วรูปแบบใหม่ ใหญ่เต็มตา สามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลได้ 3 รูปแบบ รองรับเมนูภาษาไทย สามารถเชื่อมต่อและแสดงข้อมูลจากหน้าจอสัมผัสกลางแดชบอร์ดได้ด้วย การใช้งานจริงขณะขับขี่ถือว่าดีเลยทีเดียวเพราะจอสว่างเพียงพอ มีความคมชัด กราฟิกอ่านง่าย เมนูต่างๆ ไม่ซับซ้อน บอกข้อมูลการขับขี่ทุกอย่างครบถ้วน และยังดูทันสมัยขึ้นมาก

            จุดต่อมาที่มีการอัพเกรดคือระบบความบันเทิงที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโดฟนระบบ iOS ผ่าน Apple CarPlayได้แล้ว รวมถึงจอมัลติมีเดียสำหรับผู้โดยสารด้านหลังก็มีการปรับเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้นเป็น 12.1 นิ้ว มาพร้อมกับรีโมทและหูฟังอินฟราเรด ดูหนังฟังเพลงได้เต็มอารมณ์ยิ่งขึ้น แถมยังมีช่อง USB และหัวปลั้ก 220โวลต์แบบไฟบ้านด้วย

            นอกจากนี้ คอนโซลกลางและแผงประตูยังมีการเสริมด้วยวัสดุซอฟต์ทัช ดูหรูหราพรีเมี่ยมกว่าที่เคย มีการเพิ่มช่องวางของ เพิ่มช่องเสียบ USB 2 ช่อง แถม HDMI อีก 1 ช่อง ระบบปรับอากาศเป็นแบบดูอัลโซนแยกปรับอุณภูมิซ้าย-ขวาอย่างอิสระและมาพร้อมเทคโนโลยี nanoe สร้างไอออนประจุลบให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น

            เดิมที Pajero Sport ก็มีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางและอเนกประสงค์อยู่แล้ว รุ่นใหม่นี้มีการเพิ่มประตูท้ายไฟฟ้าพร้อมระบบแฮนด์ฟรี การใช้งานสะดวกจริงๆ เพราะถือของมาสองมือก็เปิดประตูท้ายได้เพียงสอดเท้าไปใต้กันชนหลัง แต่ต้องมีกุญแจรถติดตัวไว้ไม่งั้นจะเปิดไม่ออก

            เรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยจากเดิมที่ให้มาเยอะพอตัวแล้ว แต่ Pajero Sport ใหม่ก็ไม่อยากน้อยหน้าใครเลยเพิ่มระบบความปลอดภัยเสริมเข้ามาทั้ง ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning, ระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน Lane Change Assist, ระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด Rear Cross Traffic Alert, ระบบเบรกมือควบคุมไฟฟ้าอัตโนมัติ Auto Parking Brake, และระบบ Brake Auto Hold เรียกว่าให้มาครบถ้วนกระบวนความที่สุดรุ่นหนึ่งในเซกเมนต์

            นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ Mitsubishi Remote Control App เชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับแอพฯ บนมือถือ สามารถสั่งเปิด-ปิดประตูท้ายได้จากสมาร์ทโฟน แจ้งเตือนสภานะของรถ ค้นหารถ สั่งล็อก-ปลดล็อกรถ แสดงข้อมูลประวัติการใช้งาน รวมถึงแจ้งเตือนปัญหาและช่วยเหลือเบื้องต้น

การขับขี่

                 จบเรื่องออปชั่นที่เพิ่มเข้ามาใหม่ มาดูที่เรื่องการขับขี่กันต่อ Pajero Sport ใหม่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง MIVEC CLEAN DIESEL แบบ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ความจุ 2.4 ลิตร พร้อมวาล์วไอดีแปรผัน, เทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้พละกำลัง 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิด 430 นิวตันเมตรที่ 2,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อม Sport mode และระบบ INC (Idle Neutral Control) G-Sensor พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4WD-II และระบบล็อกเฟืองท้าย (Rear Differential Lock) ที่ทำงานร่วมกับระบบล็อกเฟืองท้ายกลาง (Center Differential Lock) ซึ่งเป็นระบบที่ติดตั้งในรถอเนกประสงค์ไม่กี่รุ่น

            ด้วยความที่ Pajero Sport เป็นรถอเนกประสงค์ยกสูง ดังนั้นการก้าวขึ้น-ลงรถจึงไม่ใช่เรื่องลำบาก ทัศนะวิสัยและตำแหน่งนั่งขับดีมาก มองเห็นรอบคันได้ชัดเจน ห้องโดยสารมีความโปร่งสบายนั่งขับนานๆ แล้วไม่อึดอัด เบาะคนขับนุ่มและใหญ่ ปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง มีความโอบกระชับกับสรีระดี เสาหน้าไม่บังการมองจนเกินไป กระจกมองข้างใหญ่มองเห็นชัดเจน มุมมองผ่านไหล่ไปกระจกหลังก็เคลียร์

            เริ่มต้นเดินทางจากกรุงเทพฯ กับการจราจรที่หนาแน่น Pajero Sport เคลื่อนที่อย่างนุ่มนวลไปบนถนน เครื่องยนต์เดินเรียบทั้งรอบเดินเบาและรอบต่ำ ขับในเมืองก็ไม่ส่งเสียงดังมาก เกียร์ส่งต่อกำลังอย่างนุ่มนวลทุกจังหวะเพิ่มและลดเกียร์ แอบมีสะดุดเล็กๆ ในเกียร์ต่ำขณะขับคลานตามการจราจรซึ่งเป็นเรื่องปกติ

            พวงมาลัยค่อนข้างเบามือถ้าขับในเมืองโดยใช้ความเร็วไม่สูงมาก ทำให้ไม่ต้องใช้แรงในการหมุนควงมากนัก ช่วงล่างนุ่มนวลไม่กระด้าง ดูดซับแรงสะเทือนจากพื้นถนนได้ดีตามมาตรฐานเอสยูวี

            เครื่องยนต์ 181 แรงม้าให้การตอบสนองแบบนุ่มนวล ไม่ว่าจะกดคันเร่งในลักษณะใดรถก็จะค่อยๆ เพิ่มความเร็วแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่ได้ดึงมากนัก มากคิ๊กดาวน์ต้องกดลึกและมีการอจังหวะนิดนึงก่อนเกียร์จะชิฟท์ดาวน์ เรี่ยวแรงที่ได้ก็พอรู้สึกว่ารถมันดึงแล้วนะ เร่งแซงได้แบบไม่ต้องกังวล หากต้องการความฉับไวในการเปลี่ยนเกียร์ให้ลองเล่นแป้นแพดเดิลชิฟท์ดูซึ่งก็ตอบสนองได้ถนัดมือดีพอสมควร

            ที่ความเร็วเดินทางนั้น Pajero Sport มอบความมั่นใจด้วยคาแร็กเตอร์แบบนุ่มหนึบ ช่วงล่างเกาะถนนดีที่ความเร็วสูง รถนิ่ง ไม่ส่าย ไม่สั่น ไม่โคลง พวงมาลัยปรับเพิ่มความหนืดขึ้นตามความเร็วทำให้รู้สึกกระชับและมั่นใจมากขึ้น ช่วงเข้าโค้งอาจจะมีอาการโยนบ้างเล็กน้อยตามประสารถอเนกประสงค์ยกสูง แต่มีความหนึบและสมดุลที่ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าพอสมควร เข้าโค้งเร็วๆ แล้วยังมั่นใจว่าเอาอยู่ ทั้งนี้ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากที่มิตซูบิชิตัดสินใจถอดยางอะไหล่ทิ้งไปแล้วแทนที่ด้วยชุดปะยางฉุกเฉินทำให้น้ำหนักด้านท้ายลดลง พร้อมกับมีการปรับค่า K ของสปริงหลังใหม่ ผลที่ได้คือนิ่มนวลมากขึ้น และในแง่การขับขี่มันตอบโจทย์กว่าเดิมเนื่องจากไม่มีจุดศูนย์เหวี่ยงทางด้านท้าย

            ระบบเบรกเป็นดิสก์ 4 ล้อที่ให้ความมั่นใจได้ดีในทุกย่านความเร็ว การตอบสนองของแป้นเบรกมีความสมูธนุ่มนวลกะระยะจังหวะเบรกได้ง่าย การเบรกหนักๆ มีการถ่ายเทน้ำหนักที่พอใช้ได้ กดเบรกลงไปลึกๆ หน้ารถมีอาการทิ่มลงไม่มากรวมถึงอาการซวนเซเสียการทรงตัวก็ไม่ปรากฏให้เห็น

            เราใช้ความเร็วเดินทางที่ 110 กม./ชม. เกียร์อยู่ในตำแหน่งเกียร์ 8 ซึ่งใช้รอบเครื่องต่ำเพียง 1,600-1,700 รอบต่อนาทีเท่านั้น แสดงให้เห็นว่ารถอเนกประสงค์คันนี้มีอัตราสิ้นเปลืองที่ไม่ดุเมื่อขับไกลๆ สำหรับการป้องกันเสียงรบกวนจัดว่าทำได้ดีตามมาตรฐาน เสียงลมเริ่มเล็ดลอดเข้ามาที่ 100 กม./ชม. เสียงยางไม่รู้สึกว่าดังมากจนเกินไป

            การขับขี่ทั่วไปบนทางเรียบควรใช้โหมด 2H เพื่อไม่ให้เป็นการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์ แต่หากเจอพื้นเปียกและต้องการการยึดเกาะที่มากขึ้นก็สามารถเปลี่ยนมาขับ 4H ได้ ซึ่ง Pajero Sport สามารถปรับเปลี่ยนโหมดขับเคลื่อนได้ง่ายดายเพียงหมุนปุ่มปรับโดยที่ไม่ต้องหยุดรถ โดยทริปทดสอบครั้งนี้มิตซูบิชิได้จัดให้มีการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดด้วย ซึ่งเราจะต้องพาเจ้า Pajero Sport ขับลุยเข้าไปที่ห้วยคมคมกฤต ส่วนหนึ่งในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

            Super Select 4WD II คือหนึ่งในระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ดีที่สุดในคลาสก็ว่าได้ ความสามารถของมันครอบคลุมทุกสภาพพื้นผิวที่เมืองไทยมี ประกอบด้วยโหมดขับเคลื่อน 4 แบบ คือ 2H 4H 4HLc และ 4LLc พร้อมด้วยโหมดการส่งกำลังเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับสภาพพื้นผิว 4 โหมดคือ Gravel, Mud/Snow, Sand และ Rock ดังนั้นไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ไม่ต้องกังวลเลยว่า Pajero Sport จะพาไปไม่ได้

            การลุยทางออฟโรดในครั้งนี้เราปรับไปที่โหมด 4HLc แล้วขับลุยดินอย่างมั่นใจ Pajero Sport มีพละกำลังเหลือเฟือรวมทั้งระบบขับเคลื่อนก็ทำงานได้ดีมาก ถึงแม้ว่าเส้นทางจะมีความทุรกันดารและยังมีฝนตกตลอดทั้งวันจึงเพิ่มความลื่นเป็นอีกเท่าตัวแถมยังต้องลุยลำธารน้ำลึกครึ่งล้ออีก แต่เราก็พาเจ้า Pajero Sport เดินทางเข้าไปถึงห้วยคมกฤตได้อย่างไม่ยากเย็น ต่อให้มีทักษะการขับขี่ออฟโรดเพียงน้อยนิด เส้นทางแบบนี้ก็ชิลมากสำหรับรถอเนกประสงค์คันนี้

            อย่างไรก็ตาม ถ้าหากจำเป็นต้องบุกป่าฝ่าดงจริงๆ ก็ควรเปลี่ยนไปใช้ยางออฟโรดซึ่งจะตอบโจทย์ในการขับลุยดินโคลนได้ดีกว่า และยังป้องกันความเสียหายกับยางและตัวรถได้ด้วย

สรุปความน่าใช้

                Mitsubishi Pajero Sport ยังคงเป็นรถอเนกประสงค์ที่โดดเด่นเรื่องการขับขี่และความสามารถในการลุยทางออฟโรดอยู่เหมือนเดิม การปรับเพิ่มออปชั่นใหม่ๆ เข้ามาหลายรายการทำให้รถคันนี้น่าสนใจขึ้นมากโดยเฉพาะระบบช่วยขับและระบบความปลอดภัยที่เรียกได้ว่าเยอะเป็นลำดับต้นๆ ของคลาส คุณจะไม่ผิดหวังเลยเมื่อมานั่งไล่ดูรายการอุปกรณ์ในโบรชัวร์เพราะมันเยอะมากจนตาลาย อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องโดยสารและลูกเล่นใหม่ๆ ที่น่าจะถูกใจผู้ซื้อที่ต้องการรถที่เป็นดั่งศูนย์กลางของครอบครัว รถคันนี้สามารถขับใช้งานในเมืองได้ ขับไปเที่ยวป่าเที่ยวภูเขาได้ ขนของได้มาก ขนคนได้ถึง 7 คน พละกำลังดีเยี่ยม อัตราสิ้นเปลืองไม่ดุ ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณแล้วว่า Pajero Sport โดนใจมากแค่ไหน สำหรับเราแล้ว 1,599,000 บาท กับสิ่งที่ได้สัมผัสในทริปครั้งนี้เป็นความคุ้มค่าที่น่าลงทุนและน่าจะร่วมสนุกไปกับมันได้ยาวๆ

ขอขอบคุณ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย สำหรับกิจกรรมทดสอบในครั้งนี้

ดูรายละเอียดสเปก Mitsubishi Pajero Sport ได้ที่ http://bit.ly/2Gv20MN

Gallery 

 

1 of 46
- +

1.

2.

3.

4.

5.

6.

7.

8.

9.

10.

11.

12.

13.

14.

15.

16.

17.

18.

19.

20.

21.

22.

23.

24.

25.

26.

27.

28.

29.

30.

31.

32.

33.

34.

35.

36.

37.

38.

39.

40.

41.

42.

43.

44.

45.

46.

Tags: First driveMITSUBISHIPajero SportreviewSUVTest drive

Related Posts

bmm ix5 ภายนอกด้านหน้า
Cars

2027 BMW X5 พร้อมนำเสนอขุมพลัง 4 รูปแบบ รวมถึงเวอร์ชันไฟฟ้าล้วนที่วิ่งได้ไกลถึง 845 กม. (525 ไมล์)

July 6, 2026
New Ford Fiesta
New Car

พรีวิว New Ford Fiesta: การกลับมาของรถยนต์ขนาดเล็กสายพันธุ์เกิดใหม่ พร้อมระยะทางวิ่ง 250 ไมล์

June 22, 2026
Audi A6 Allroad
New Car

Audi A6 Allroad กลับมาพร้อมรูปลักษณ์ที่ดุดันและสมรรถนะการลุยออฟโรดในราคา 70,000 ปอนด์

June 16, 2026
Peugeot e-208 GTi
New Car

เผยโฉม Peugeot e-208 GTi: ฮอตแฮตช์ไฟฟ้าค่าตัว 3.5 หมื่นปอนด์ เร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.5 วินาที

June 16, 2026
Mercedes GLE 63 และ GLS 63 ใหม่
New Car

Mercedes GLE 63 และ GLS 63 ใหม่ ยกระดับมาตรฐานรถยนต์ SUV สมรรถนะสูง

June 16, 2026
เผยโฉม 2026 BMW iM3
New Car

เผยโฉม 2026 BMW iM3: รถยนต์สมรรถนะสูงยุคใหม่สู่โลกไฟฟ้าด้วยพละกำลัง 1,000 แรงม้า

June 15, 2026
Leave Comment
  • BMW 530e M Sport 2022 (LCI) รุ่น MinorChange แรงพร้อมแซงในแบบรถหรู ด้วยกำลัง 292 แรงม้า

    1057 shares
    Share 423 Tweet 264
  • ครั้งแรกกับ Mercedes-Benz C220d 2022 AMG Dynamic เรียบหรูสไตล์ Benz แต่เสริมหล่อด้วยความสปอร์ต

    1045 shares
    Share 418 Tweet 261
  • [First Drive] Honda City SV รุ่นรองท็อป ขับดี พลังเกินตัว เพิ่มออปชั่นหน่อยจะดีมาก

    4586 shares
    Share 1834 Tweet 1146
  • NEW MG VS HEV แบ่งออกเป็น รุ่น D และรุ่น X ราคาเริ่มต้น 859,000 – 919,000 บาท

    1037 shares
    Share 415 Tweet 259
  • Toyota C-HR HEV GR Sport 2022 ใหม่ ปรับปรุงการออกแบบทั้งภายนอก และภายในภายใต้แนวคิด GR Sport  

    1036 shares
    Share 414 Tweet 259


What Car? Thailand

What Car? ก่อตั้งในอังกฤษปี 1973 เป็นสื่อยานยนต์ที่ทรงอิทธิพลและได้รับความไว้วางใจสูงสุดจากผู้ซื้อรถยนต์มากว่า 5 ทศวรรษ โดดเด่นในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านคำแนะนำเพื่อการซื้อรถอย่างคุ้มค่า พร้อมการันตีด้วยรางวัลระดับโลกอย่าง What Car? Car of the Year Awards

 

Follow us

Categories

  • Advice
  • Awards
  • Cars
  • Comparison
  • Feature
  • First Drive
  • Insights
  • New Car
  • News
  • PR
  • Reviews
  • Road Test
  • Road Trips
  • Tip Technic
  • Uncategorized
  • Your Cars

Instagram

  • Mercedes-EQE 300 https://s.whatcar.co.th/ioeHGu
  • ◤ตู้เซฟเคลื่อนที่หัวใจดีเซล พกความหรูระดับคฤหาสน์และช่วงล่างหนึบสลัดภาพตู้ย้วย
.
◤สลัดภาพจำตู้ขนส่งพาณิชย์เดิมๆ ทิ้งไปเพราะนี่คือ Mercedes-Benz V300d Exclusive นิยามใหม่แห่งรถยนต์ MPV ระดับพรีเมียมไซส์ Extra Long ลืมเครื่องยนต์เบนซินกินน้ำมันไปได้เลย เพราะคันนี้ยัดขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 237 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 500 นิวตันเมตร พกพาช่วงล่างถุงลม AirMatic ที่ให้ฟีลลิงหนึบแน่นสไตล์ยุโรป มอบสมรรถนะการเดินทางไกลระดับบิสซิเนสคลาส พร้อมยกระดับบารมีนายกให้โดดเด่นตระการตาบนท้องถนนเมืองไทย
.
อ่านเพิ่มเติม https://s.whatcar.co.th/r2Q16p
#MercedesBenz #V300d #Exclusive
  • รีวิว Mercedes-Benz EQS 450+ AMG Dynamic https://s.whatcar.co.th/EjPcPH
  • 🚗⚡ เปิดตัว MINI Aceman SE รุ่นพิเศษ 3 คอลเลกชันใหม่ในไทย! จำกัดเพียง 130 คันเท่านั้น
.
มินิ ประเทศไทย เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าครอสโอเวอร์ **MINI Aceman SE (EV 100%)** รุ่นพิเศษสะท้อนตัวตนคนเมือง ภายใต้แนวคิด *‘Shade of Urban Living’* เปิดตัวพร้อมกัน 3 รุ่นย่อยในจำนวนจำกัด:
.
🔹 Multitone Collection (ราคา 1,799,000 บาท | จำกัด 50 คัน)
สายดีไซน์โดดเด่นด้วยสี *Indigo Sunset Blue* และหลังคา *Multitone Roof* ไล่เฉดสีแบบพ่น wet-on-wet ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร พร้อมเบาะนวด Active Seat
.
🔹 Shadow Collection (ราคา 1,999,000 บาท | จำกัด 50 คัน)
สายเข้มสุดเรียบหรูมาในโทนสีดำล้วน *Midnight Black* พร้อมหลังคา Panorama Roof, ล้อ JCW Slide Spoke 18 นิ้ว และออปชันช่วยเหลือการขับขี่แบบจัดเต็ม
.
🔹 JCW Collection (ราคา 2,099,000 บาท | จำกัด 30 คัน)
สายสปอร์ตเต็มขั้น ตัวถังมีให้เลือก 3 สี (*Legend Grey, Nanuq White, Melting Silver*) พร้อมล้อทูโทน 19 นิ้ว ชุดแต่งสปอร์ต JCW และ Head-up Display
.
--------
.
⚙️ สเปกและสมรรถนะสำคัญ:
• มอเตอร์ไฟฟ้า: 218 HP (แรงม้า) / ขับเคลื่อนล้อหน้า
• อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.:** 7.1 วินาที
• แบตเตอรี่: ความจุ 54.2 kWh
• ระยะทางขับขี่: สูงสุด 405 กม. (มาตรฐาน WLTP)
• การชาร์จ DC (10-80%): ใช้เวลาเพียง 31 นาที (รองรับสูงสุด 95 kW)
.
📅 สัมผัสคันจริงและจับจองได้ที่:
งาน MINI Expo 2026 วันที่ 21–31 สิงหาคม 2569 ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา หรือโชว์รูม MINI ทั่วประเทศ
อ่านเพิ่มเตืม [ https://s.whatcar.co.th/wxf6gc ]
#MINIAcemanSE #MINIThailand #รถยนต์ไฟฟ้า #MINI
  • Mercedes C-Class ปรับโฉมใหม่แล้ว! 👀
🔥 กำลังสูงสุด 349 แรงม้า
👋 ลาก่อนเครื่องยนต์ดีเซล
✅ มีให้เลือกทั้งแบบซีดานและสเตชั่นแวกอน
🤖 ระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ขับเคลื่อนด้วย AI
💷 ราคาเริ่มต้นที่ 46,995 ปอนด์ (ประมาณ 2,103,200 บาท)
  • 🏎️ Spyker หวนคืนวงการซูเปอร์คาร์! พร้อมชุบชีวิต C8 Preliator XXV และเดินหน้าโปรเจกต์ SUV ในตำนาน**
.
◤ หากย้อนไปยุครายการ ทไวไลท์โชว์ คนไทยคงจำภาพ Spyker แบรนด์รถสปอร์ตทำมือสุดหรูระดับอัลตร้าลักชัวรีจากเนเธอร์แลนด์ ผ่านการนำเข้าของ ‘คุณตั๋ม - วิชชุดา ลีนุตพงษ์’ ผู้บริหารหญิงเก่งที่สร้างกระแสฮือฮาในวงการด้วยการคัสตอมห้องโดยสารร่วมกับ Louis Vuitton
.
◤ ล่าสุด Spyker พร้อมกลับมาผงาดอีกครั้ง หลังผ่านมรสุมล้มละลาย โดยได้แรงสนับสนุนจากมหาเศรษฐีคริปโตฯ ชาวยูเครน และประเดิมยุคใหม่ด้วย C8 Preliator XXV Coupé
--------
ไฮไลต์สำคัญของ C8 Preliator XXV:
.
◤ พละกำลังจัดเต็ม: เครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 800 HP (แรงม้า) แรงบิด 1,000 นิวตันเมตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ทำความเร็วสูงสุดได้กว่า 349 กม./ชม.
.
◤ วิศวกรรมระดับท็อป: ใช้แชสซีส์สเปซเฟรมอะลูมิเนียมที่ประกอบขึ้นในเมืองคอเวนทรี ประเทศอังกฤษ ศูนย์กลางวิศวกรรมยานยนต์ระดับโลก
.
◤ ดีไซน์กลิ่นอายการบิน: ล้อลายใบพัด ไฟท้ายทรงท่อจุดระเบิดเครื่องบินเจ็ท พร้อมฟังก์ชัน
  • แนะนำการเลือกซื้อ Honda Super-One 🚗😆
#Honda #SuperOne #SuperN #WhatCarThailand
  • EU บังคับใช้กฎระเบียบยานพาหนะหมดอายุ (ELV) ปรับอุตสาหกรรมยานยนต์สู่เศรษฐกิจหมุนเวียน คำถามคือประเทศไทยพร้อมแค่ไหน?

อ่านเพิ่มเติมhttps://s.whatcar.co.th/7t5kOA
#ElectricCar #ELVEU #WhatCarThailand
  • 📌 รีวิว Mercedes-Benz V 300 d Exclusive ตู้เซฟเคลื่อนที่หัวใจดีเซล พกความหรูระดับคฤหาสน์และช่วงล่างหนึบสลัดภาพตู้ย้วย
📌 สลัดภาพจำตู้ขนส่งพาณิชย์เดิมๆ ทิ้งไป เพราะนี่คือ Mercedes-Benz V 300 d Exclusive นิยามใหม่แห่งรถยนต์ MPV ระดับพรีเมียมไซส์ Extra Long ลืมเครื่องยนต์เบนซินกินน้ำมันไปได้เลย เพราะคันนี้ยัดขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 237 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 500 นิวตันเมตร พกพาช่วงล่างถุงลม AirMatic ที่ให้ฟีลลิงหนึบแน่นสไตล์ยุโรป มอบสมรรถนะการเดินทางไกลระดับบิสซิเนสคลาส
📌 สนนราคาค่าตัวในประเทศไทยที่ 5,820,000 บาท พร้อมยกระดับบารมีประธานบริษัทให้โดดเด่นตระการตาบนท้องถนนเมือง
อ่านต่อ [https://s.whatcar.co.th/r2Q16p]
#whatcarthailand #MercedesBenz #V300dExclusive #MPV

Newsletter

© 2026 What Car? Thailand - Designed by Coinfinity Power.

 
  • About
  • Advertise
  • Terms & Conditions
  • Privacy & Policy
  • Team
  • Contact

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In

Add New Playlist

No Result
View All Result
  • Home
  • Reviews
    • First Drive
    • Road Test
    • Road Trips
    • Comparison
  • New Car
  • Awards
  • Column
    • Editor’s Talk
    • Insights
    • Your Cars
    • Feature
    • Advice
    • Tip Technic
  • News
    • PR
    • CSR
  • About
  • Contact

© 2026 What Car? Thailand - Designed by Coinfinity Power.

This website uses cookies. By continuing to use this website you are giving consent to cookies being used. Visit our Privacy and Cookie Policy.