Sports cars and hot hatches

. . ฤดูใบไม้ผลิ . .

Toyota GR86

       ผู้สืบทอดต่อจาก GT86 ซึ่ง GR86 เป็นรถเก๋งสี่ที่นั่งแบบขับเคลื่อนล้อหลังที่ได้รับการออกแบบเพื่อมอบความเร้าใจให้กับรถสปอร์ตในราคาน่าคบหา พร้อมระบบขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร 232 แรงม้า และสามารถเร่งความเร็วได้จาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 6.3 วินาที แม้ว่าจะมีขนาดเท่ากับ GT86 แต่ GR86 นั้นแข็งแกร่งกว่ามาก ซึ่งน่าจะให้การควบคุมที่เฉียบคมยิ่งขึ้น

. . ฤดูร้อนนี้ . .

Ferrari 296 GTB

       Ferrari คันนี้เป็น Plug-in Hybrid ที่ผสมเครื่องยนต์เบนซิน V6 กับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวเพื่อสร้างพละกำลังรวมกัน 819 แรงม้า สามารถขับเคลื่อนโดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 25.74 กิโลเมตร และเร่งความเร็วได้จาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียง 2.9 วินาที ภายในคุณจะพบเครื่องมือดิจิทัลและจอแสดงผลบนกระจกหน้าซึ่งให้ข้อมูลที่สำคัญที่สุดต่อหน้าคุณ

. . ฤดูใบไม้ผลิ . .

BMW 2 Series Coupé

       ในการเปิดตัว ไลน์อัพ 2 Series Coupé เจนเนอเรชั่นที่สองจะได้รับ M240i xDrive ซึ่งเป็นรถยนต์สมรรถนะขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีกำลัง 369 แรงม้า จากเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ 3.0 ลิตร มีการคาดการณ์ว่า รุ่นที่มีแรงม้าน้อยกว่า เช่น เบนซิน 181 แรงม้า และดีเซล 188 แรงม้า จะมียอดขายจำนวนมาก ภายในดำเนินงานด้วยระบบสาระบันเทิง iDrive รุ่นล่าสุดของ BMW 

. . ฤดูใบไม้ผลิ . .

Lotus Emira

       Lotus กำลังแข่งขันกับ Porsche 718 Cayman ด้วยรถสปอร์ตรุ่นล่าสุด ซึ่ง Emira ในตอนแรกกำลังมาจากเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 395 แรงม้า (ขึ้นอยู่กับการอัพเกรดประสิทธิภาพที่คุณเลือก) แต่เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร กำลังต่ำกว่าจะส่งพลังให้ในภายหลัง ราคาเริ่มต้นที่ 3,799,750 บาทสำหรับหนึ่งในรุ่น ‘First Edition’ ที่มีจำนวนจำกัด 


ฤดูใบไม้ผลิ

Mercedes-Benz SL

รถเปิดประทุนสุดหรูเปลี่ยนเป็นแบบหลังคาอ่อนแลพร้อมสี่ที่นั่ง พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V8 และขุมพลังไฮบริด V6 ที่กำลังจะพัฒนาเร็ว ๆ นี้

Ayisha Gharu

Ayisha.Gharu@haymarket.com

        หากคุณฝันกลางวันว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรเมื่อถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง คุณอาจจินตนาการว่า Mercedes-Benz SL เป็นรถยนต์ใช้งานประจำวันของคุณ ทั้งโฉบเฉี่ยว ทรงพลัง และสามารถเปิดหลังคาลงได้ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวเพื่อรับแสงแดดที่หายากอังกฤษ นี่คือรถยนต์สำหรับผู้ชนะทุกตารางนิ้วและตอนนี้ก็มีรถใหม่เข้ามาแล้ว

        เครื่องยนต์ของมันจะทำให้ผู้ขับขี่คนอื่น ๆ รู้ว่าคุณกำลังมาอย่างแน่นอน เพราะทั้งสองรุ่นที่วางจำหน่าย ได้แก่ SL55 และ SL63  ทั้งสองรุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.0 ลิตร ที่ดังกระหึ่มถึง 577 แรงม้า โดยเครื่องยนต์ V6 จะถูกเพิ่มเข้ามาในไม่ช้าหลังจากที่รถออกจำหน่าย และในจำนวนนั้นจะเป็นรุ่นไฮบริดที่มีขุมพลังมากถึง 450 แรงม้า

       SL63 สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 3.6 วินาที ซึ่งตรงกับเวลาของคู่แข่งอย่าง Porsche 911 Carrera GTS Cabriolet

       รุ่นใหม่นี้ต่างจาก SL รุ่นก่อนที่มีหลังคาแข็งแบบพับได้ รุ่นใหม่นี้ใช้หลังคาผ้าแบบควบคุมด้วยไฟฟ้า เพื่อลดน้ำหนักและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเพิ่มเบาะนั่งด้านหลังอีก 2 เบาะ แม้ว่าเบาะเหล่านี้จะเหมาะสำหรับการเดินทางระยะสั้น ๆ เท่านั้น หรือเป็นพื้นที่จัดเก็บกระเป๋าและเสื้อโค้ตราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 4,500,000 บาท สำหรับ SL55  ทำให้สามารถแข่งขันกับ BMW 8 Series Convertible รุ่นสเปกสูง และราคาถูกกว่า 911 Cabriolet รุ่นเทียบเท่า 


. . เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ . .

Honda Civic Type R ปลายปี 2022

Porsche Taycan GTS ฤดูใบไม้ผลิ

McLaren Artura ฤดูใบไม้ผลิ

Mercedes-AMG S63 ฤดูใบไม้ผลิ


Exit mobile version