[Roadtrip]Mercedes-Benz AMG ทริปสุดพิเศษ เขาใหญ่-ปราจีนบุรี

การทดสอบสมรรถนะของตระกูล Mercedes-AMG บนเส้นทางเขาใหญ่-ปราจีนบุรี ทั้งสนุกและผ่อนคลาย แม้ใช้เวลาอยู่บนรถยังได้สัมผัสทั้งความหรูหราและธรรมชาติอย่างลงตัว

     ในวันที่ 16 – 17 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา บริษัท เมอร์เซเดส-เบ๊นซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรม “Mercedes-AMG Press Test Drive” และได้เชิญชวนพี่น้องสื่อมวลชนรวมถึงบล็อกเกอร์รุ่นใหม่ ๆ มาร่วมทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Mercedes-AMG C 43 4MATIC , Mercedes-AMG E53 4 MATIC+ และ Mercedes-AMG C 63 S Coupe’ เป็นการทดสอบที่เรียกว่าผ่อนคลายบนเส้นทาง เขาใหญ่-ปราจีนบุรี ทั้ง 2 วัน 1 คืนไปในตัวก็ว่าได้ 

     ทาง WHATCAR? Thailand ของเราได้เริ่มต้นการเดินทางด้วยรถยนต์ Mercedes-AMG E53 คูเป้หัวใจสปอร์ตสีขาวสุดโดดเด่น ยานยนต์สำหรับครอบครัว ที่มาพร้อมสมรรถนะทำกำลังได้สูงสุดถึง 435 แรงม้า คันนี้ได้นำเข้าถึงไทยเป็นครั้งแรกจากต่างประเทศส่งตรงถึงมือเราเลย ถึงจะบอกว่าเป็นเครื่องยนต์ที่แฝงความสปอร์ตไว้ด้วย แต่มันสามารถปรับเป็นโหมด Comfort ได้เพื่อการเดินทางที่สบาย ผ่อนคลาย ด้วยดีไซน์ภายในของรถและเส้นทางที่เข้าสู่เขาใหญ่นั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี เริ่มแรกด้วยการแวะร้านกาแฟเนินหอม คาเฟ่ สไตล์ที่ผสมผสานความเป็นรีสอร์ทไว้ด้วย อาหารยอดเยี่ยมไม่แพ้บรรยากาศของร้านและกาแฟเลย เป็น 1 ความประทับใจแรกในการเดินทางครั้งนี้ที่อยากชวนให้ทุกคนได้ลองสัมผัสด้วยตัวเอง

     ในจุดนัดพบที่2 ร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่ ร้าน Roma Khaoyai จังหวัดนครราชสีมา ก่อนจะมุ่งหน้าสู่โรงแรม Pry1 แวะเติมน้ำมันกันก่อนอีกครั้งและออกเดินทางสู่ปลายทาง ระบบไม่ได้ทำงานเพียงแค่พลังงานจากน้ำมันเชื้อเพลิงเท่านั้น ยังรวมถึงการใช้พลังงานไฟฟ้าเข้ามาเสริม ทำงานอัตโนมัติเพื่อเร่งอัตราในโหมดขับขี่ Hybrid ลดอัตราการสิ้นเปลืองได้เป็นอย่างดี เมื่อถึงจุดหมายจึงเข้าร่วมพูดคุยกับมร.บีเอิร์น กุเซเทรา รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบ๊นซ์ (ประเทศไทย) จำกัด รับประทานอาหารมื้อเย็นสุดหรู ความอร่อยเต็มโต๊ะ ก่อนจะแยกย้ายกันพักผ่อนดื่มด่ำกับบรรยากาศปลายสัปดาห์ที่ทุกคนจะได้ร่วมสัมผัส AMG C 43 4MATIC และ E53 4 MATIC+ กันอย่างจุใจ

       แน่นอนว่าการร่วมทดสอบในครั้งนี้ทำให้เราได้รู้เลยว่า Mercedes-AMG C 43 4MATIC และ Mercedes-AMG E53 4 MATIC+ ไม่เพียงแค่มีดีไซน์ที่หรูหราเท่านั้นแต่ระบบการทำงานต่าง ๆ ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็น Handling การเกาะถนนตามความคดโค้งบนเส้นทางเขาใหญ่  ต้องขอชื่นชมในส่วนนี้เพราะวันที่ได้ลองทดสอบ ถนนมีความเปียกชื้นอยู่ แต่ AMG ทั้ง 2 รุ่นนี้กลับทำได้ดี ซึ่งทั้งหมดในตัวของรถยนต์ นวัตกรรมรวมถึงเทคโนโลยีสามารถเข้ากันได้ดีคนสมัยใหม่ที่มีความต้องการอยากจะเดินทางไกลแต่ยังคงความสบายและเป็นส่วนตัวไว้อยู่

Exit mobile version