All-New Lexus LM ลักชัวรี่แวนสุดหรู ขุมพลังไฮบริด 197 แรงม้า เริ่มต้น 5.5 ล้านบาท

      เลกซัส ประเทศไทย แนะนำสุดยอดยนตรกรรมลักชัวรี่แวนสุดหรู All-New Lexus LM มาพร้อมที่สุดแห่งความเหนือระดับ สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบความบันเทิงระดับไฮเอนด์ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฮบริด 197 แรงม้า มีให้เลือกทั้งรุ่น 4 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง 

       ไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ได้ยลโฉม All-New Lexus LM นี่คือรถตู้หรูขนาดใหญ่ที่เป็นมากกว่ายานพาหนะรับ-ส่งบุคคล แต่เปรียบได้กับคฤหาสน์เคลื่อนที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีการตกแต่งที่ประณีตหรูหรา มีความโอ่อ่ากว้างขวาง มีระบบความบันเทิงชั้นยอด ทุกสิ่งพร้อมที่จะมอบความสบายสูงสุดให้กับผู้โดยสาร

        All-New Lexus LM รุ่นใหม่ล่าสุดได้ถูกออกแบบเพื่อยกยกระดับนิยามแห่งความหรูหราแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ภายใต้ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น ด้วยกระจังหน้า Spindle Grille ขนาดใหญ่ที่บ่งบอกถึงความเป็น Lexus มาพร้อมกับไฟหน้า LED แบบ 3-eye ดูคมเข้ม ไฟท้าย LED ลากยาวตลอดความกว้างของรถเสริมให้ตัวรถดูกว้างและมั่นคง และไฟเลี้ยวแบบ Sequential Turning Lamps หรือไฟวิ่ง ช่วยแสดงให้เห็นทิศทางการเลี้ยวได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมาพร้อมหลังคามูนรูฟ 2 บานหน้าและหลังช่วยเปิดรับแสงและเพิ่มความโอ่โถงให้ห้องโดยสาร

       รูปทรงตัวถังเป็นแบบกล่อง ท้ายตัดตรง ให้ประโยชน์ในด้านพื้นที่ภายในสูงสุด มิติตัวรถยาว 5,040 มม. กว้าง 1,850 มม. สูง 1,945 มม. ระยะฐานล้อ 3,000 มม. น้ำหนักรถสุทธิ 2,775 กก. 

        ห้องโดยสารของ All-New Lexus LM ยกระดับความสะดวกสบายที่เหนือกว่าและความบันเทิงระดับพรีเมียม Lexus LM เป็นรถยนต์รุ่นแรกของโลกที่นำนวัตกรรมเบาะนั่งโฟมยูรีเทน AdaptiPedic โดย Woodbridge มาใช้ซึ่งจะช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนจากพื้นผิวถนนอีกชั้นหนึ่งโดยติดตั้งอยู่ในเบาะแถวสอง นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบนวดที่สามารถเลือกโปรแกรมนวดได้ถึง 7 รูปแบบ มีเบาะรองน่องปรับไฟฟ้า และมีระบบระบายอากาศและทำความร้อน

         ภายในมีการนำลายไม้แบบใหม่ที่เรียกว่า Gin Sui Boku มาใช้เป็นครั้งแรก พร้อมด้วยระบบไฟส่องสว่างบนเพดานที่ปรับได้ถึง 16 สี ชุดหน้าของผู้ขับขี่เป็นแบบ Optitron ผสมผสานหน้าจอดิจิตอลแบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้วที่สามารถแสดงข้อมูลได้อย่างชัดเจน ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติแยกอิสระ 3 โซน มีแผงกันความเป็นส่วนตัว ตู้แช่เครื่องดื่มขนาด 14 ลิตร ม่านบังแดดตรงหน้าต่าง และกระจกแบบ Acoustic เพิ่มความเงียบในห้องโดยสาร

          Lexus LM ยังมาพร้อมกับสุดยอดเครื่องเสียงจาก Mark Levinson มาพร้อมกับเทคโนโลยี QLS (Quantum Logic Surround) ทำให้ได้ห้องโดยสารที่ให้มิติเสียงรอบทิศทางราวกับโรงภาพยนต์ชั้นนำเคลื่อนที่โดยรุ่น 4 ที่นั่งมาพร้อมลำโพง 19 ตัว และรุ่น 7 ที่นั่งจะมีลำโพง 17 ตัว แสดงผลบนหน้าจอขนาดใหญ่บน Partition ระบบเครื่องเสียงนี้ยังรองรับ Apple CarPlay สามารถควบคุม IPhone ผ่านหน้าจอของ Lexus LM เพียงเชื่อมต่อเข้ากับระบบ ก็จะสามารถสั่งการ ระบบนำทาง โทรออกหรือรับสายทั้งส่งและรับข้อความผ่าน Siri ได้อย่างง่ายดาย

          นอกจากนี้ยังมีรีโมทควบคุมแบบสัมผัส เป็นอุปกรณ์สั่งการที่ให้ควบคุมระบบนำทางและระบบเครื่องเสียงในหน้าจอ EMV ได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยวาง Remote Touch Interface ไว้ที่คอนโซลกลางของเบาะนั่งคู่หน้า ในตำแหน่งที่ผู้ขับสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

         ภายในกล่องคอนโซลกลางระหว่างเบาะนั่งตอนหลังมีช่องเชื่อมต่อ HDMI 1 ช่อง และช่อง USB อีก 2 ช่อง รองรับเชื่อมต่อได้ทั้งอุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ และยังมี แท่นซาร์จมือถือแบบไร้สายในกล่องคอนโซลกลางด้วย สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง สามารถพับเบาะโดยสารแถวหลังสุดเพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกของได้

      Lexus LM ติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริดกำลังรวมทั้งระบบ 197 แรงม้า ประกอบด้วยด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร 152 แรงม้า ที่ 5,700 รอบต่อนาที แรงบิด 206 นิวตันเมตร ที่ 4,400-4,800 รอบต่อนาที ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Motor ตัวหน้า 105 แรงม้า ตัวหลัง 50 แรงม้า แรงบิดสูงสุดหน้า-หลัง 139 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ E-CVT ขับเคลื่อนสี่ล้อ 

       อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ใน 10.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 180 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 15.6 กม./ลิตร ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 150 กรัม/กม. ผ่านมาตรฐานไอเสีย EURO 4 ถังน้ำมันจุ 65 ลิตร

       ระบบกันสะเทือนหน้าแบบแม็คเฟอร์สัน สตรัท กันสะเทือนหลังแบบดับเบิล วิชโบน ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ผ่อนแรงไฟฟ้า EPS ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรกหน้า-หลัง ขนาดจานเบรก 296 มม. และ 301 มม. ตามลำดับ ติดตั้งล้ออัลลอยมาตรฐานขนาด 17 นิ้ว หุ้มยางขนาด 225/60 R17 ทั้ง 4 ล้อ

      ระบบความปลอดภัย Lexus Safety System Plus ถูกติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน Lexus LM ประกอบด้วย ระบบติดตามช่องทางวิ่ง (Lane Tracing Assist) ช่วยรักษารถให้อยู่ในเลนและจะส่งสัญญาณเตือนผู้ขับและช่วยหน่วงพวงมาลัยเมื่อตรวจพบว่ารถเบี่ยงออกนอกเลน, ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน (Dynamic Radar Cruise Control) ช่วยรักษาความเร็วและรักษาระยะห่างจากรถยนต์ที่วิ่งอยู่ด้านหน้า ระบบป้องกันก่อนการชน (Pre-Collision System) ใช้เรดาห์ความละเอียดคลื่นระดับมิลลิเมตร พร้อมกล้องเซนเซอร์โมโนคูลาร์คอยตรวจหารถยนต์ที่อยู่ข้างหน้าหรือคนข้ามถนน และระบบปรับไฟสูง-ต่ำ อัจฉริยะ (Adaptive High-Beam System) เลือกปรับไฟสูงเป็นต่ำโดยอัตโนมัติเฉพาะส่วนเพื่อไม่ให้แสงไฟรบกวนเพื่อนร่วมทาง

นอกจากนี้ Lexus LM ยังมาพร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัยพื้นฐานอีกหลายรายการ ได้แก่ 

         Lexus LM มีสีตัวถังให้เลือก 2 สี ได้แก่ Black และ White Pearl Crystal Shine วางจำหน่าย 2 รุ่นย่อยได้แก่ รุ่น 7 ที่นั่ง และ 4 ที่นั่ง ราคาดังนี้

       พบกับ All-New Lexus LM300h ได้แล้วที่ผู้แทนจำหน่ายเลกซัสทั่วประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lexus.co.th หรือ www.facebook.com/LexusThailand

Gallery

Exit mobile version