Lamborghini Huracán EVO กระทิงดุ 640 แรงม้า อัพเกรดประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์ดีขึ้นกว่าเดิม 5 เท่า

        ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ โดย บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด เปิดตัว Lamborghini Huracán EVO ซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์ V10 ไร้ระบบอัดอากาศ มาพร้อมระบบสมองกลอัจฉริยะ Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) และประสิทธิภาพของหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม 5 เท่า 

         Huracán EVO ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V10 แบบ Naturally-aspirated ขนาด 5.2 ลิตร ให้พละกำลัง 640 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที จับคู่เกียร์คลัทช์คู่ LDF 7 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.9 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ใน 9 วินาที ความเร็วสูงสุด 325 กม./ชม. น้ำหนักตัวรถ 1,422 กิโลกรัม มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังที่ 2.22 กิโลกรัมต่อแรงม้า อัตราส่วนการกระจายน้ำหนักหน้า-หลัง 43% – 57%

          มีการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยระบบ Torque Vectoring System ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมความเร็วรถได้ในทุกสภาพถนน รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ของลัมโบร์กินีอย่าง Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) ระบบสมองกลอัจฉริยะที่ประมวลผลความต้องการล่วงหน้าของผู้ขับขี่จากการใช้งานตัวรถตามโหมดการขับขี่ ด้วยการสั่งการควบคุมประสิทธิภาพการทำงานระบบต่างๆ ของตัวรถ เพื่อเพิ่มประสบการณ์การขับขี่อันเหนือชั้นและเพิ่มสมรรถนะในการควบคุมรถทุกสถานการณ์

          นอกจากนี้ ยังมีระบบ Lamborghini Piattaforma Inerziale (LPI) การประเมินความเร็วและรักษาเสถียรภาพ การทรงตัวของรถ โดยมีการพัฒนาประสิทธิภาพให้เหนือชั้นในเวอร์ชั่น 2.0 เพื่อทำหน้าที่ควบคุมไดนามิกของตัวรถให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการยึดเกาะถนนที่ดีแม้ตอนเข้าโค้งด้วยระบบ Lamborghini Dynamic Steering (LDS) ใหม่ ทำให้สามารถควบคุมสมดุลตัวรถได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับติดตั้งระบบเลี้ยวล้อหลัง Rear-Wheel Steering เพื่อสร้างการควบคุมที่มีประสิทธิภาพอย่างสูงสุด 

          Huracán EVO มีการเพิ่มประสิทธิภาพด้านแอโรไดนามิกให้ดีขึ้นกว่าเดิม 5 เท่า มาพร้อมสปลิตเตอร์หน้าแบบใหม่ที่ช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดีขึ้น พร้อมทั้งจัดโครงสร้างการไหลเวียนอากาศใต้ท้องรถใหม่ รวมถึงติดตั้งสปอยเลอร์ที่สร้างแรงกดท้ายได้มากกว่าเดิม 

         ตัวถังทำจากอะลูมิเนียมและวัสดุผสม มาพร้อมล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 20 นิ้ว ยางหน้า 245/30 R20 ยางหลัง 305/30 R20 เบรกหน้าคาลิปเปอร์ 6 ลูกสูบ พร้อมจานคาร์บอนเซรามิกขนาด 380 มม. หนา 38 มม. เบรกหลังคาลิปเปอร์ 4 ลูกสูบ พร้อมจานคาร์บอนเซรามิกขนาด 356 มม. หนา 32 มม.

          Huracán EVO ถูกยกให้เป็นไอคอนใหม่ล่าสุดของแบรนด์กระทิงดุ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะที่สามารถเลือกสีที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ทั้งการออกแบบสีรถภายในและภายนอก มาพร้อมการตกแต่งภายในที่มีความหรูหราด้วย Carbon Forged Composites ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ลัมโบร์กินี นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงอย่างครบครัน โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นใหม่ของระบบ Infotainment มาพร้อมจอทัชสกรีนขนาด 8.4 นิ้วที่บริเวณคอนโซลกลาง สามารถควบคุมการสั่งการได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว รวมไปถึงการปรับเบาะนั่งรถยนต์ ปรับแอร์ หรือควบคุมระบบ LDVI system แบบเรียลไทม์ โดยสามารถรองรับการเชื่อมต่อกับ Apple CarPlay รวมไปถึง Web Radio, Video Player และการสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงผ่าน Siri, กล้องคู่บนจอทัชสกรีน, Telemetry Recording and Analysis และยังมี Hard Disk ความจุขนาดใหญ่อีกด้วย

          Lamborghini Huracán EVO สนนราคาเริ่มต้นที่ 24,590,000 บาท พบตัวจริงได้ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 วันที่ 27 มี.ค. – 7 เม.ย. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ ถนนวิภาวดีรังสิต โทร. 02-512-5111 

Gallery

Exit mobile version