[Feature]Mazda นำทัพสื่อส่งต่อความสุขให้สังคม

มาสด้านำทัพคาราวานปันสุขมุ่งหน้าสู่ขอนแก่น ร่วมแบ่งปันรอยยิ้มส่งความสุขให้พี่น้องชาวไทยพร้อมทดสอบสมรรถนะรถยนต์ไปในทริปเดียว

     จากครั้งที่แล้วมาสด้าได้นำขบวนรถสีแดง โซล เรด คริสตัล ทั้งหมด 30 คัน เข้าสู่จันทบุรีและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในครั้งนี้จึงนำกองทัพเหล่าสื่อมวลชนมุ่งสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น เพื่อพิสูจน์สมรรถนะและร่วมกันแบ่งปันสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมภายใต้ “Mazda Caravan ปันสุข”

     มาสด้าเปิดให้สื่อมวลชนได้สัมผัสเทคโนโลยีระบบความปลอดภัย i-Activsense ที่ช่วยป้องกัน ลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุได้รอบคัน การเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัด Mazda Connect ทำให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ รวมถึงเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมายที่มอบความสะดวกสบายและความสุนทรีย์ในการขับขี่ไปตลอดระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร

     และแน่นอนว่า ทางทีม WHATCAR? Thailand ได้ถูกเชิญชวนให้เข้าร่วมกิจกรรมนี้เช่นกัน เมื่อวันที่10 – 11 กันยายน 2563 โดยรถที่เราได้ใช้ทดลองสมรรถนะตลอดเส้นทาง กรุงเทพมหานคร  – ขอนแก่น นั่นก็คือ Mazda 2 รถยนต์นั่งแฮทช์แบ็กขนาดจิ๋วแต่แจ๋ว พาเราตะลุยความสนุกด้วยเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 1.3 ลิตร ยนตรกรรมที่จะพาเราเดินทางด้วยความพิเศษ รวมถึงหน้าตาของรถที่ถูกออกแบบใหม่หมดทั้งภายใน ภายนอก

     เริ่มต้นด้วยการเดินทางวันแรกพวกเราได้ไปนัดพบรวมตัวกันก่อนที่ร้าน Starbucks CoffeeThe Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ไปจนถึงการร่วมทานอาหารพบปะพูดคุยกันที่ร้าน อ.กุ้งเผา (บายพาสโคราช) หลังจากนั้น 13.00 น. ล้อหมุนเตรียมออกเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดขอนแก่น แม้เป็นเส้นทางไกลใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง แต่ก็ยังสามารถเพลิดเพลินกับระบบอินอินโฟเทนเมนต์ต่าง ๆ ที่มาสด้าติดตั้งมาให้ และแน่นอนว่าจะไม่พลาดการติดต่อสื่อสารระหว่างกันตลอดทาง เราใช้เวลาอยู่บนถนนด้วยการเปิดเพลงผ่อนคลาย จากการเชื่อมต่อ Apple Car Play ที่มาสด้าได้รองรับ ฟังก์ชั่นต่าง ๆ จะแสดงบนหน้าจอสี Center Display แบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว ควบคุมด้วย Center Commander ปุ่มควบคุมอัจฉริยะในตำแหน่งที่สะดวกสบายต่อการใช้งาน เมื่อเดินทางถึงจังหวัดขอนแก่น ก็ได้เข้าสู่โรงแรม AVANI Khon Kaen Hotel & Convention Center หลังจากนั้นเป็นเวลาในการพักผ่อนเพิ่มและเริ่มพูดคุยรีวิวถึงความแตกต่างกันของแต่ละรุ่น เมื่อการเดินทางเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับเราแต่ไม่เพียงแค่บรรยากาศภายนอกที่จะทำให้เราผ่อนคลาย นั่นรวมถึงบรรยากาศภายในที่ถูกออกแบบภายใต้ KODO design ซึ่งได้รับการเปลี่ยนแปลงในส่วนนี้เยอะมาก

     การเดินทางให้ถึงที่หมายด้วยความปลอดภัยเป็นเรื่องที่วางใจส่วนหนึ่ง เพราะมาสด้ามีนวัตกรรมการป้องกันก่อนการเกิดอุบัติเหตุ (Active Safety ) และแบบป้องกันเมื่อเกิดเหตุ ( Passive Safety ) เราจึงมั่นใจได้ในทุกการเดินทางเพราะทุกเส้นทาง ต่างก็มีการสัญจรไปมาเป็นประจำสำหรับผู้ที่เดินทางข้ามจังหวัดหนึ่งไปสู่จังหวัดหนึ่ง

     โดยในวันที่ 2 ของการทำกิจกรรม นำสื่อมวลชนมุ่งหน้าไปยังโชว์รูมมาสด้า ขอนแก่นพิจิตรเพชร เพื่อร่วมสัมภาษณ์ถึงความสามารถในการจัดการบริหารสู่ความสำเร็จของงาน

หลังจากนี้จึงเข้าสู่โรงเรียนบ้านโคกนางามปลาเซียมอัมพวัน ร่วมกันทำจิตอาสาต่างๆ ซึ่งโรงเรียนที่กล่าวมานั้นมีพื้นที่ขนาดเล็ก จึงมีจำนวนนักเรียนเพียงแค่ 85 คน เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีครูทั้งหมด 7 คน กระนั้นทางคณะสื่อมวลชนและมาสด้าจึงมอบอุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์การกีฬา และทุนการศึกษา รวมถึงการเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ ก่อนการเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

     การจัดกิจกรรมคาราวาน “Mazda Caravan ปันสุข” นี้ ไม่ใช่แค่เพื่อเป็นการคืนกำไรและสิ่งดีๆสู่สังคม แต่ถือว่าได้ลองสมรรถนะของเครื่องยนต์ ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟทุกรุ่น และการผลักดันแบรนด์มาสด้าให้เป็นที่จดจำแก่ลูกค้าระดับภูมิภาค อีกทั้งยังสอดคล้องกับแนวคิดในการทำงานของมาสด้า เพื่อให้โลกของเรายังคงสวยงาม ให้ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดี และเพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืนตลอดไป

Exit mobile version