Car of the Year Awards 2022: True MPG Award

HOW OUR TESTS ARE DONE
     ตัวเลขการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่แท้จริงของ What Car? แสดงถึงประสิทธิภาพที่คุณสามารถคาดหวังได้จากรถยนต์

     เช่นเดียวกับตัวเลขการประหยัดอย่างเป็นทางการที่เสนอในโบรชัวร์การขายของผู้ผลิต ตัวเลขเหล่านี้ได้มาภายใต้สภาพห้องปฏิบัติการ แต่วงจรของเราอิงตามเส้นทางจริงซึ่งใช้ในเมือง ชนบท และการขับขี่บนทางหลวงพิเศษ
 
       ผลลัพธ์จะสะท้อนถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้หากคุณขับรถอย่างนุ่มนวลและจำกัดความเร็วแต่อย่าหันไปใช้เทคนิคการขับขี่แบบประหยัดเชื้อเพลิงที่ไม่สมจริง

       สิ่งที่ปี 2021 บอกอะไรกับเรา นั่นก็คืออายุของรถยนต์ไฟฟ้านั้นอยู่ที่พวกเราแต่รถไฮบริดจะเป็นส่วนหนึ่งของภาพในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าและการประหยัดเชื้อเพลิงที่ทำลายสถิติของ Toyota Yaris Cross ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญ

       SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ของ Toyota ขับเคลื่อนแล้ว โดยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ขนาดใหญ่พอที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวในระยะทางที่ไกลกว่ารถไฮบริดรุ่นเก่าหลาย ๆ รุ่น แบตเตอรี่ได้รับการชาร์จในขณะเดินทางด้วยระบบเบรกแบบหมุนเวียน ซึ่งจะเก็บเกี่ยวพลังงานเมื่อคุณชะลอความเร็ว เนื่องจากเครื่องยนต์เบนซินมีความสำคัญเมื่อใช้งานในการขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ Yaris Cross 

จึงสามารถเข้าถึงอัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน 43.92 กิโลเมตรต่อลิตร ได้อย่างน่าอัศจรรย์ใน True KPL town cycle ของเราได้อย่างง่ายดาย ซึ่งชนะ 34.01 กิโลเมตรต่อลิตร โดยผู้ชนะ Toyota Yaris hatchback ในปีที่แล้วที่สภาพแวดล้อมเดียวกัน

       Yaris Cross สามารถใช้ระบบผู้ช่วยไฟฟ้าที่ความเร็วสูงขึ้นได้ ในทางทฤษฎี คุณสามารถอยู่ในโหมดการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ที่ความเร็วสูงสุด 130.35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

       Suzuki Ignis พ่ายแพ้ต่อประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงนอกเมือง แต่เพียงสองสามกิโลเมตรต่อแกลลอนบนทางด่วน B-road และมอเตอร์เวย์ที่เร็วกว่า ไม่เลวเลยเมื่อพิจารณาว่า Yaris Cross เป็นรถที่ใหญ่และหนักกว่า

     โดยรวมแล้ว Yaris Cross มีการจัดการน่าทึ่งที่ 25.55 กิโลเมตรต่อลิตร ตัวเลขเฉลี่ยที่ดีที่สุดที่เราเคยเห็นและให้กำลังใจกับการกลับมาของอัตราสิ้นเปลืองอย่างเป็นทางการที่ 26.65 กิโลเมตรต่อลิตร         

       มีข่าวดีมาบอกโดยเฉพาะสำหรับคนขับรถของบริษัท เนื่องจากเศรษฐกิจที่ดีควบคู่ไปกับการปล่อย CO2 ที่ต่ำ Yaris Cross จะมีค่าภาษีน้อยกว่าคู่แข่งที่มีราคาใกล้เคียงกัน เช่น Ford Puma และ Skoda Kamiq

. . Yaris Cross มีตำแหน่งการขับขี่ที่สูง และยังมาพร้อมกับหน้าจออินโฟเทนเมนท์ 8.0 นิ้ว

ข้อมูลสำคัญ

ราคา
฿1,207,000
ราคาเป้าหมาย
฿1,192,500
การผ่อนแบบ PCP
฿11,800
เครื่องยนต์
เบนซิน 3 สูบ 1,490 ซีซี+มอเตอร์ไฟฟ้า
พละกำลังสูงสุด
114 แรงม้า
แรงบิด
104 นิวตันเมตร
ระบบเกียร์
อัตโนมัติ CVT
การเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. 
11.2 วินาที
ความเร็วสูงสุด 
168.98 กม./ชม.
อัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน 
26.65 กิโลเมตร/ลิตร
CO2, ภาษี
102 กรัม/กม., 24%

คะแนนทดสอบ Euro NCAP

True MPG
สูงสุด  26 กม./ลิตร       ในเมือง  44 กม./ลิตร
มอเตอร์เวย์  19 กม./ลิตร  ชนบท 30 กม./ลิตร

ดูรายชื่อผู้ชนะรถยนต์แห่งปี 2022 ทั้งหมดของเรา >>

Category winners

Exit mobile version