Car of the Year Awards 2022: Luxury Car of the Year

      หนึ่งในคำจำกัดความของพจนานุกรมของความหรูหราคือ “สภาวะที่สบายและผ่อนคลายมาก โดยทั่วไปแล้วจะมีค่าใช้จ่ายสูง” แต่สิ่งที่ทำให้ BMW 530e ยอดเยี่ยมมากคือการที่คุณจะได้สองสิ่งแรกโดยมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำ มีรถเก๋งที่หรูหรากว่านี้อีกมากหากคุณพร้อมที่จะจ่ายมากขึ้น แต่ภายในของ 530e ยังกว้างขวางและตกแต่งอย่างสวยงาม อีกทั้งยังติดตั้งระบบสาระบันเทิงที่ใช้งานง่ายที่สุด

. . นอกจากจะคุ้มค่าในการขับขี่แล้ว 530e มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับผู้ใหญ่สี่คน

       ในขณะที่ความหรูหราและมลพิษต่ำไม่ค่อยเข้ากันได้ คุณไม่จำเป็นต้องรู้สึกผิดเกี่ยวกับบรรยากาศที่คุณกำลังเพลิดเพลินใน 530e เพราะในฐานะที่เป็นปลั๊กอินไฮบริดที่มีระยะวิ่งไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ 57.92 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้หลายเที่ยวโดยไม่ปล่อย CO2 เลย 

ข้อมูลสำคัญ

ราคา
฿2,793,250
ราคาเป้าหมาย
฿2,562,700
การผ่อนแบบ PCP
฿28,500
เครื่องยนต์
เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 1,998 ซีซี+มอเตอ์ไฟฟ้า
พละกำลังสูงสุด
288 แรงม้า (รวมทั้งหมด)
แรงบิด
310 นิวตันเมตร (รวมทั้งหมด)
ระบบเกียร์
อัตโนมัติ 8 สปีด
การเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. 
5.9 วินาที
ความเร็วสูงสุด 
146 กม./ชม.
อัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน 
80.06  กิโลเมตร/ลิตร
CO2, ภาษี
172 กรัม/กม., 37%

คะแนนทดสอบ Euro NCAP (2017)

        สิ่งนี้ยังดีสำหรับยอดเงินในธนาคารของคุณ เนื่องจากไฟฟ้ามีราคาถูกกว่าน้ำมัน โดยเฉพาะหากคุณสามารถเติมแบตเตอรี่ที่บ้านได้ในชั่วข้ามคืน นอกจากนี้ข้อเท็จจริงที่ว่า 530e เป็น Plug-in Hybrid ทำให้บริษัทมีอัตราภาษีรถยนต์ที่ต่ำกว่ามากเมื่อเทียบกับน้ำมันเบนซินและดีเซล

       ความสามารถในการวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนนั้นดีและมีความราบรื่นในการใช้งานอีกด้วย แม้ว่าแบตเตอรี่จะหมดและเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ของ 530e จำเป็นต้องเติมเชื้อเพลิง ซึ่งมีการขับขี่ที่ราบรื่นและเงียบพอที่จะทำให้รถลีมูซีนเต็มคันต้องอับอาย

. . รถยนต์หรูหราบางรุ่นอาจมีการตกแต่งภายในที่ดูหรูหรากว่า แต่ 530e นั้นยากจะเทียบได้ในด้านความสะดวกสบาย ทั้งยังเป็นมิตรกับผู้ใช้และคุณภาพยอดเยี่ยม

      แท้จริงแล้ว รุ่น SE-spec ของ 5 Series นั้นสามารถสั่นได้เล็กน้อยบนถนนที่ราบเรียบสุด ๆ  และระบบช่วงล่าง M Sport แบบมาตรฐานนั้นค่อนข้างแข็ง อย่างไรก็ตามการเลือกแพ็คเกจเสริม M Sport Pro นั้น จะมาพร้อมกับตัวหน่วงการกระแทกที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการนั่งรถโดยไม่กระทบต่อความสนุกในการขับขี่ที่ 5 Series มีมาอย่างยาวนาน ใน 530e ให้ความรู้สึกเฉียบคมและมีส่วนร่วมมากกว่าคู่แข่งโดยตรง เช่น Audi A6 50 TFSIe และ Mercedes-Benz E300e แต่ทุกอย่างก็สะดวกสบาย

      530e มอบประสิทธิภาพทั้งหมดที่คุณต้องการเช่นกัน โดยสามารถเร่งความเร็วได้ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาไม่ถึงหกวินาที ซึ่งเร็วกว่ารถแบบ Hot Hatch จำนวนมากและกระปุกเกียร์อัตโนมัติแปดสปีดของมันไม่ได้รับผลกระทบจากการกระตุกและความชักช้าในความเร็วต่ำเหมือน A6 

     หากคุณกำลังวางแผนที่จะใช้รถหรูของคุณในการรับส่งผู้คน (เราไม่ได้พูดถึงเด็ก ๆ ) คุณควรดูรถรุ่นอื่น ๆ  ที่เราแนะนำในหมวดหมู่นี้ แต่อย่างไรก็ดี 530e เป็นแพ็คเกจที่หรูหราที่สุดโดยไม่มีรุ่นใดเหมือน


ดูรายชื่อผู้ชนะรถยนต์แห่งปี 2022 ทั้งหมดของเรา >>

Category winners

Exit mobile version