เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Mercedes Vision EQXX ปี 2023 ราคา สเปก และวันวางจำหน่าย

Mercedes Vision EQXX รถยนต์คูเป้สุดหรูสี่ประตูรุ่นใหม่ ให้ระยะการใช้งานที่ยาวที่สุดของรถยนต์ไฟฟ้าที่ระยะทางสูงสุด 997.7 กิโลเมตร ระหว่างการชาร์จ…

      ใครก็ตามที่ขับรถด้วยรถยนต์แนวคิด Mercedes-Benz Vision EQXX คันนี้ จะได้รับการรับประกันว่าทุกคนจะต้องจับจ้องเพราะมันดูไม่เหมือนใครบนท้องถนน ซึ่งในรูปแบบแนวคิด EQXX เป็นรถคูเป้สี่ประตูที่หรูหราด้วยรูปลักษณ์ที่ลาดเอียงต่ำ ท้ายรถเรียวและช่องดูดอากาศขนาดใหญ่ที่มุมกันชนหน้า ทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ไถลผ่านอากาศได้อย่างง่ายดาย

     ตัวเลขของระยะทางจะเป็นตัวขนามนามในศตวรรษที่ 22 ของ EQXX เพราะมันจะมีช่วงที่ยาวที่สุดของรถยนต์ไฟฟ้า เจ้าของสถิติปัจจุบันคือรถลิมูซีนสุดหรูของ Mercedes EQS ในรุ่น 450+ มีระยะทางอย่างเป็นทางการที่ 779  กิโลเมตร ซึ่งใน EQXX จะให้คำมั่นสัญญาว่าระหว่างการชาร์จแต่ละครั้งจะสูงถึง 997.7 กิโลเมตร ซึ่งเพียงพอที่จะขับรถจากสำนักงานใหญ่ของ Mercedes ในสตุตการ์ตกลับไปลอนดอนโดยไม่ต้องหยุดเติมน้ำมัน

     แม้ว่ารายละเอียดทางเทคนิคส่วนใหญ่จะยังไม่เปิดเผยในตอนนี้แต่เรารู้ว่า Vision EQXX ใช้พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียวซึ่งพัฒนาได้ประมาณ 201 แรงม้า โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่มีความจุน้อยกว่า 100kWh อย่างชาญฉลาดและ EQXX ยังสามารถดึงพลังงานที่จำกัดจากดวงอาทิตย์ได้ด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ 117 เซลล์บนหลังคา ในวันที่แดดจัดทำให้ระบบสามารถเพิ่มระยะทางได้สูงสุด 24.1 กิโลเมตร

     ภายใน Vision EQXX แผงหน้าปัดถูกครอบคลุมด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 47.5 นิ้ว ที่วิ่งตามความกว้างของรถ จอแสดงผลมีความละเอียด 8K และอ้างว่ามีกราฟิกแบบเดียวกับที่เห็นบนคอนโซลเกมเท่านั้น

     คุณลักษณะของระบบคือเสมือนเพื่อนร่วมทางที่สามารถให้ข้อมูลการเดินทางของคุณได้ รวมถึงการเสนอคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำเมื่อคุณไปถึงจุดหมายปลายทาง ผู้นำทางจะสามารถตอบสนองคำสั่งของคุณได้ดีกว่าระบบในรถยนต์ในปัจจุบัน ซึ่งต้องขอบคุณการตอบสนองที่หลากหลายและทักษะการฟังที่เฉียบคมยิ่งขึ้น  นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ในรถมีตั้งแต่ผ้าไหมวีแกนไปจนถึงหนังทางเลือกที่ทำจากเห็ด ขณะที่พรมทำมาจากเส้นใยไม้ไผ่

       รุ่นการผลิตของ EQXX จะเป็นคู่แข่งสำหรับรุ่นระดับไฮเอนด์ของ Tesla Model S และ Audi E-tron GT และจะมีผลแทนที่ Mercedes CLS ในปัจจุบัน ราคาควรเริ่มต้นที่ประมาณ 5,500,000 บาท โดยเริ่มจำหน่ายปลายปี 2023เทคโนโลยีของแนวคิดนี้จะกรองเข้าสู่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Mercedes เมื่อเวลาผ่านไป 

Exit mobile version