ลูกค้าของกลุ่มบริษัทมอเตอร์ อิมเมจ ไม่ได้รับผลกระทบ จากกรณีระบบพวงมาลัยบกพร่อง

       กลุ่มบริษัทมอเตอร์ อิมเมจ (MIG) ผู้จำหน่ายรถยนต์ซูบารุใน 9 ประเทศทั่วเอเชีย ขอประกาศให้ทราบว่าลูกค้าของบริษัทฯ ไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีระบบพวงมาลัยบกพร่อง ตามที่ ซูบารุ คอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศก่อนหน้านี้ และไม่มีรถยนต์ซูบารุที่อาจได้รับผลกระทบดังกล่าวถูกส่งมอบให้ลูกค้าของ MIG

         ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นได้รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า บริษัทจะหยุดการผลิตรถยนต์ชั่วคราวในประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 16 มกราคม 2562 และจะกลับมาผลิตรถยนต์อีกครั้ง พร้อมเริ่มต้นการส่งออกในวันที่ 28 มกราคม 2562 โดยสาเหตุเกิดจากชิ้นส่วนของระบบพวงมาลัยในรถยนต์ 3 รุ่น ประกอบด้วย Forester, XV และ Impreza ซึ่งทั้งหมดเป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 16 มกราคม 2562

          MIG ให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัย และความพึงพอใจของลูกค้ามากที่สุด จากการทำตลาดทั้งหมดของบริษัทฯ มีเพียง 3 ประเทศ ประกอบด้วย ฮ่องกง, ไต้หวัน และสิงคโปร์ ที่ได้รับรถยนต์ที่อยู่ในช่วงการผลิตดังกล่าว เป็นจำนวนทั้งสิ้น 120 คัน ทั้งนี้ ไม่มีรถยนต์คันใดถูกส่งมอบให้กับลูกค้า

           ในระหว่างนี้ MIG จะดำเนินการเปิดตัวรถยนต์ Subaru Forester ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 ต่อไปในทุกพื้นที่ที่ทำตลาด พร้อมเปิดรับจองจากลูกค้า อาจจะต้องใช้เวลาในการรอรับรถยนต์นานกว่าปกติเล็กน้อย เนื่องจากมีการหยุดผลิตรถยนต์ชั่วควาวในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งบริษัทต้องรอประกาศเพิ่มเติมจาก ซูบารุ คอร์ปอเรชั่น เรื่องการส่งออกรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบต่อไป

Exit mobile version