รถหุ้มเกราะ BMW i7 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าสุดหรู ทั้ง 7 Series และ i7 ไฟฟ้าได้รับกระจกกันรอย แชสซีที่แข็งแรงขึ้น และการป้องกันแรงระเบิด

         BMW ได้เผยโฉมรถเก๋งเรือธงรุ่นหุ้มเกราะ ซึ่งมีกระจกกันรอย แชสซีที่แข็งแกร่งขึ้น และโครงตัวถังที่สามารถป้องกันวัตถุระเบิดได้ ซึ่งBMW 7 Series Protection ใหม่ นับเป็นครั้งแรกที่ 7 Series รุ่นปัจจุบันได้รับรุ่นหุ้มเกราะ BMW i7 ไฟฟ้ายังได้รับการคุ้มครองรุ่น

          รถแต่ละคันมีตัวถังเหล็กหุ้มเกราะชื่อ BMW Protection Core เสริมความแข็งแรงให้กับประตู ใต้ท้องรถ และหลังคา บริษัทกล่าวว่ามี “การป้องกันขั้นสูงสุด” จากวัตถุระเบิด กระสุน การโจมตีด้วยโดรน และระเบิดมือ

           นอกจากนี้ ยังมีกระจกป้องกันที่ได้รับการจัดอันดับ VPAM 10 ซึ่งเป็นระดับการป้องกันสูงสุดสำหรับยานยนต์ป้องกันพลเรือน และการป้องกัน 7 Series ได้รับการจัดอันดับ VR9 ซึ่งหมายความว่าสามารถป้องกันการโจมตีด้วยขีปนาวุธจากอาวุธที่เดินทางด้วยความเร็วสูงถึง 820 เมตรต่อวินาที นอกจากนี้ยังมีความต้านทานแรงระเบิด PAS 300 พร้อมถังเชื้อเพลิงแบบปิดสนิทเพื่อป้องกันการสูญเสียเชื้อเพลิง

           อุปกรณ์อื่นๆ รวมถึงชุดล้ออัลลอยน้ำหนักเบา PAX 20 นิ้วที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งมีวงแหวนรันแฟลตเพื่อให้ขับได้เร็วถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเมื่อยางไม่มีลม ซึ่งประสิทธิภาพของรถทั้งสองคันจึงลดลงเนื่องจากโครงสร้างตัวถังที่ป้องกัน

           i7 Protection ได้รับกำลัง 536 แรงม้า และแรงบิด744 นิวตันเมตร จากมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว ใน i7 มาตรฐานนั้นหมายถึงความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่ 4.7 วินาที แต่สิ่งนี้เพิ่มขึ้นสองเท่าในการป้องกัน i7 เป็น 9.0 วินาที ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่159 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

           ในขณะเดียวกัน 7 Series Protection มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด V8 ขนาด 4.4 ลิตร ที่ให้กำลัง 522 แรงม้า และ 750 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงลดลงจาก 6.6 วินาที เป็น 4.2 วินาที ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 209 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

          ตามการออกแบบของ M Sport ในแต่ละรุ่น ทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบภายนอกอย่างสุขุมรอบคอบด้วยสีภายนอกสีดำทึบ อย่างไรก็ตาม ไฟตำรวจสีน้ำเงินติดตั้งอยู่ที่หลังคาและด้านในของกระจกบังลมหลัง

          ประวัติของรถหุ้มเกราะของ BMW ย้อนกลับไปกว่า 40 ปี โดยเริ่มจากรถรักษาความปลอดภัย BMW 7 Series ในปี 1978 ซึ่งซีรีย์ 7 อีกสองรุ่นจะทำหน้าที่เป็นยานพาหนะป้องกันจนกระทั่งมีการเปิดตัว BMW X5 Security ในปี 2547 ทั้งซีรีย์ 7 และ X5 ได้รับการแนะนำอย่างต่อเนื่องในรุ่นรถหุ้มเกราะของบริษัท

          7 Series Protection และ i7 Protection ใหม่ถูกสร้างขึ้นที่โรงงาน Dingolfing ของบริษัทในเยอรมนี ทั้งคู่จะจัดแสดงต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกที่งานมิวนิคมอเตอร์โชว์ในเดือนหน้า ก่อนที่การส่งมอบครั้งแรกจะเริ่มขึ้นในเดือนธันวาคม

Exit mobile version