คอนติเนนทอลจับมือกับ Aurora สร้างระบบรถบรรทุกที่ปรับการใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติได้ในเชิงพาณิชย์

      บริษัทเทคโนโลยีคอนติเนนทอล บริษัท Aurora Innovation ได้ร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อส่งมอบ Aurora Driver ซึ่งเป็นระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบบบูรณาการระดับเรือธงรุ่นแรกที่ปรับความต้องการด้านการใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติได้ในเชิงพาณิชย์ให้แก่คอนติเนนทอลเท่านั้น โดยองค์กรทั้งสองจะร่วมกันออกแบบ พัฒนา ตรวจสอบ ส่งมอบ และให้บริการระบบอัตโนมัติที่ปรับขนาดได้สำหรับอุตสาหกรรมการบรรทุก ระบบนี้คาดว่าจะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ให้บริการขนส่งและผู้ให้บริการเชิงพาณิชย์ทั่วสหรัฐอเมริกา และช่วยลดต้นทุนเพื่ออำนวยความสะดวกในการนำไปใช้ในวงกว้าง คอนติเนนทอลจะใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาในระยะเวลาหลายสิบปีในการพัฒนาระบบสำหรับโซลูชันยานยนต์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้มากขึ้น เพื่อทำให้ Aurora Driver เข้าไปอยู่ในอุตสาหกรรมพร้อมทั้งส่งมอบชุดฮาร์ดแวร์ทั้งหมดรวมถึงระบบทางเลือกใหม่ ระบบสำรองได้รับการออกแบบมาเพื่อให้แน่ใจว่ารถบรรทุกไร้คนขับสามารถทำงานขับเคลื่อนต่อไปได้จนกว่าจะถึงตำแหน่งที่ปลอดภัยในกรณีที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นจากความล้มเหลวในระบบอิสระหลัก นอกจากนี้คอนติเนทอลจะจัดการวงจรชีวิตทั้งหมดของชุดฮาร์ดแวร์อัตโนมัติที่ให้มาสำหรับ Aurora Driver ตั้งแต่สายการผลิตไปจนถึงการรื้อถอน แรกคาดว่าจะเริ่มการผลิตครั้งในปี 2560 หลังจากการเปิดตัว Aurora Horizon ซึ่งเป็นบริการรถบรรทุกแบบสมัครสมาชิกของ Aurora ที่สนับสนุนโดย Aurora Driver ในปี 2567

       Nikolai Setzer ซีอีโอของคอนติเนนทอลกล่าวว่า “เราภูมิใจที่จะแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชั้นนำของเราโดยการรับผิดชอบในการพัฒนา กระบวนการผลิต และการใช้งานชุดระบบขับขี่อัตโนมัติและแนวทางสำรองสำหรับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Aurora” และยังกล่าวต่อว่า ”ในความร่วมมือนี้ เราได้รวมเอาความสามารถของระบบเข้ากับเทคโนโลยีไร้คนขับชั้นนำของอุตสาหกรรมของ Aurora เพื่อเป้าหมายของเราที่มีร่วมกันในการสร้างระบบขับขี่อัตโนมัติในรถบรรทุกที่ปรับความต้องการในการใช้งานได้ในเชิงพาณิชย์ระบบแรก ก้าวสำคัญสู่การขับเคลื่อนอัตโนมัติ”

        Chris Urmson ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Aurora กล่าวว่า “การส่งมอบยานยนต์ไร้คนขับในปริมาณมากมีศักยภาพในการพลิกโฉมการขนส่งสมัยใหม่ได้อย่างมาก นำการเข้าถึงใหม่ ๆ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพมาสู่การเคลื่อนย้ายสินค้าและผู้คน ความเชี่ยวชาญของคอนติเนนทอลในด้านการพัฒนาและการวางระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติในเชิงอุตสาหกรรม บวกกับความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงการขนส่งทำให้คอนติเนนทอลเป็นพันธมิตรในอุดมคติสำหรับ Aurora ความเชี่ยวชาญเชิงลึกนี้เป็นส่วนสำคัญในการปรับขนาดบริการขนส่งรถบรรทุกอัตโนมัติของ Aurora ที่มีชื่อว่า Aurora Horizon”

เพิ่มความปลอดภัย ลดการใช้เชื้อเพลิง และใช้เวลาจัดส่งที่รวดเร็วขึ้น

        โซลูชั่นการบรรทุกอัตโนมัติมีศักยภาพที่จะช่วยตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในและลดความตึงเครียดที่เกิดขึ้นทั่วโลก เมื่อพิจารณาจากความตึงเครียดอย่างต่อเนื่องในเรื่องห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก รถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัติมีความสามารถในการทำงานตลอดเวลา ซึ่งเปิดโอกาสให้สินค้าระหว่างแดลลัสและลอสแองเจลิส (เทียบได้กับเบอร์ลินไปมาดริด) สามารถจัดส่งได้ภายในเวลาน้อยกว่า 24 ชั่วโมง ส่งผลให้อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอาจลดลงประมาณร้อยละ 10 ในขณะที่เวลาในการจัดส่งสามารถสั้นลงได้ถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับคนขับที่เป็นคน จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่ามีผู้เสียชีวิตบนท้องถนนทั่วโลกมากกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี รถยนต์ไร้คนขับจึงเป็นโอกาสในการพลิกโฉมความปลอดภัยในการเดินทางของผู้คนหลายล้านคนและการขนส่งสินค้านับล้าน จากการทำงานร่วมกันนี้ คอนติเนนทอลและ Aurora มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงความปลอดภัย มอบความสามารถในการขับขี่ที่ปรับขนาดได้และคาดเดาได้ผ่าน Aurora Driver ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการใช้งานที่สูงขึ้น

การนำไปใช้งานจริงของระบบรถบรรทุกอัตโนมัติ

        ในความร่วมมือครั้งแรกนี้คอนติเนนทอลจะรับผิดชอบชุดระบบขับขี่อัตโนมัติ ซึ่งจะใช้ประโยชน์จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่หลากหลายของคอนติเนนทอล ตั้งแต่เซ็นเซอร์ ชุดควบคุมการขับขี่อัตโนมัติ (ADCU) คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง (HPC) หน่วยเทเลเมติกส์ต่าง ๆ  และผลิตภัณฑ์อีกมากมาย ไปจนถึงระบบสำรองที่สมบูรณ์ซึ่งครอบคลุมห่วงโซ่ผลกระทบทั้งหมด คอนติเนนทอลจะรวมส่วนประกอบฮาร์ดแวร์เหล่านี้ไว้ซึ่งจะจัดหาให้กับพันธมิตรผู้ผลิตยานยนต์ของ Aurora สิ่งนี้จะช่วยยกระดับการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับลูกค้ารถบรรทุกอัตโนมัติ

       Frank Petznick หัวหน้าฝ่ายธุรกิจการขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งจะนำผลงานของคอนติเนนทอลที่พัฒนาร่วมกับ Aurora ไปใช้งานจริงกล่าวว่า “คอนติเนนทอล และ Aurora จะนำตลาดการขนส่งสินค้าเชิงพาณิชย์ ซึ่งถูกจำกัดด้วยข้อจำกัดด้านห่วงโซ่อุปทานในหลายตลาดของโลกสู่ระดับการบริการใหม่ ระบบรถบรรทุกอัตโนมัติที่ปรับปรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้ระบบแรก มอบโอกาสที่น่าตื่นเต้นสำหรับการขนส่งผู้โดยสารในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และปูทางสู่การนำระบบขนส่งอัตโนมัติไปใช้ในวงกว้าง”

โมเดลธุรกิจแบบบริการด้วยฮาร์ดแวร์รุ่นแรกของอุตสาหกรรม

       คอนติเนนทอลและ Aurora ได้ตกลงร่วมกันเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางธุรกิจแบบใช้ฮาร์ดแวร์เป็นบริการ โดยยึดตามระยะทางที่ขับเคลื่อน เพื่อส่งมอบระบบขับขี่อัตโนมัติที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ ปรับปรุงเวลาการทำงานให้เหมาะสม และปรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์แก่ลูกค้าผ่านแพลตฟอร์ม Aurora Horizon ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อนำเสนอบริการคนขับที่ปลอดภัย เชื่อถือได้มากขึ้น คาดการณ์ได้ และประหยัดต้นทุน เพื่อช่วยเหลือด้านการจัดหาผู้ขับขี่ ผู้ให้บริการและผู้ควบคุมยานพาหนะจะสามารถใช้ศักยภาพของยานพาหนะของตนได้ดีขึ้น ปรับขนาดการใช้งานได้ตามต้องการ และช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนคนขับในปัจจุบันด้วยการใช้บริการนี้

         คอนติเนนทอลและ Aurora วางแผนที่จะจัดหาโซลูชันที่ปรับการใช้งานได้นี้ให้แก่พันธมิตรด้านการผลิตยานยนต์ของ Aurora คาดว่าชิ้นส่วนของคอนติเนนทอลจะผลิตและประกอบในโรงงานผลิตที่สร้างขึ้นใหม่ในนิวบรันเฟลส์ รัฐเท็กซัส เช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ทั่วโลกของบริษัท

          คอนติเนนทอล ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2414  พัฒนาเทคโนโลยีและบริการที่ก้าวล้ำสำหรับยานยนต์ที่มีการเชื่อมต่อและความยั่งยืนให้กับผู้คนและสินค้า โดยนำเสนอวิธีการที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด และราคาไม่แพงให้กับยานยนต์ เครื่องจักร การจราจร ตลอดจนการขนส่ง คอนติเนนทอลยอดขายเบื้องต้นที่ 33.8 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2564 และมีพนักงานกว่า 190,000 คนใน 58 ประเทศทั่วโลก และฉลองครบรอบ 150 ปีใน เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2564

        Aurora (Nasdaq: AUR) นำเสนอประโยชน์ของเทคโนโลยีไร้คนขับอย่างปลอดภัย รวดเร็ว และกว้างขวาง เพื่อทำให้การขนส่งปลอดภัยยิ่งขึ้น เข้าถึงได้มากขึ้น เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม Aurora Driver เป็นระบบขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองที่ออกแบบมาเพื่อควบคุมยานพาหนะหลายประเภท ตั้งแต่รถบรรทุกกึ่งพ่วงบรรทุกสินค้าไปจนถึงรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรองรับ Aurora Horizon และ Aurora Connect ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บริการคนขับสำหรับการบรรทุกและ บริการยานพาหนะผ่านทางแอปพลิเคชัน Aurora กำลังทำงานร่วมกับผู้นำอุตสาหกรรมทั่วทั้งระบบนิเวศการขนส่ง ซึ่งรวมถึง Toyota, FedEx, Volvo Trucks, PACCAR, Uber, Uber Freight, U.S.

Exit mobile version