Items filtered by date: January 2017

            เอ.พี. ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ประเดิมศักราชใหม่เอาใจสายคัสตอม ด้วยการเปิดตัว Honda Rebel 300 ครั้งแรกในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ บ่งบอกตัวตนได้อย่างชัดเจนกับดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยโครงสร้างแบบมินิมอล โลดแล่นอย่างอิสระกับท่วงท่าที่ขับขี่สบายกับดีไซน์สไตล์คัสตอมบ็อบเบอร์ ด้วยเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด PGM-FI ขนาด 300ซีซี เตรียมวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศด้วยราคาแนะนำโดยประมาณที่ 145,000 บาท     

            นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เปิดเผยว่า “จากกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมของ Honda Rebel 500 ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความชัดเจนในเรื่องรสนิยมและเลือกใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวตน Honda Rebel จึงตอบโจทย์ด้วยดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะตัวและให้ความสนุกในการขับขี่ ครั้งนี้เราจึงนำเสนอ Honda Rebel 300 เพื่อเสริมความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนี้  Honda Rebel 300 ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด Express Yourself ให้ผู้ขับขี่ได้บ่งบอกตัวตนได้อย่างชัดเจนและใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวเองมากที่สุด ด้วยดีไซน์สไตล์คัสตอมบ็อบเบอร์ที่โดดเด่นและการโครงสร้างแบบมินิมอล โชว์ความดุดันของเครื่องยนต์สีดำผสานความดิบของเส้นสายอันเป็นเอกลักษณ์ของเฟรมอลูมิเนียมสีดำ  พร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง  ให้ท่วงท่าการขับขี่ที่สบายคล่องตัว ขับสนุกในทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะขับขี่ในเมืองหรือจะเดินทางไกลชิวๆ Honda Rebel 300 คันนี้สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างแท้จริง”

            Honda Rebel 300 รถคัสตอมบ็อบเบอร์ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชอบการขับขี่แบบชิวเอาท์ โดดเด่นสะดุดตาด้วยโครงสร้างแบบมินิมอล ขับเคลื่อนได้อย่างนุ่มนวลกับล้อและยางมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ โดดเด่นด้วยชุดไฟหน้ากลมในโคมอลูมินั่มและไฟท้ายทรงสี่เหลี่ยมแบบคลาสสิค แผงมิเตอร์แบบแอลอีดีแบล็คไลท์สีฟ้า มาพร้อมขุมพลังจากเครื่องยนต์ 300ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ และติดตั้งระบบเบรก ABS

            พิเศษสุดในช่วงเปิดตัวฮอนด้าได้จัด Honda Rebel 300 รุ่นแต่งพิเศษ Rebel Raw Edition Red และ Honda Raw Edition Black ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คัน ด้วยราคาแนะนำโดยประมาณที่ 154,200 บาทและ 162,200 บาทตามลำดับ สำหรับรุ่น Standard ที่มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีขาวด้าน สีเทาด้าน สีแดง และสีดำ ด้วยราคาแนะนำโดยประมาณที่ 145,000  บาท     

             เอ.พี. ฮอนด้าพร้อมวางจำหน่าย Honda Rebel 300 ทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th และอัพเดทข่าวสารของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้ทางwww.facebook.com/hondamotorcyclethailand

Euro Car Parts ร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ชื่อดังของอังกฤษ เปิดตัวของแต่งสำหรับ Ford Focus RS หลายรายการ

Shelby ค่ายรถสัญชาติอเมริกัน เปิดตัว Mustang Super Snake 2017 มัสเคิลคาร์กล้ามโต มาพร้อมพละกำลังกว่า 670 แรงม้า

          บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าสานฝันและร่วมสร้างจินตนาการให้กับเยาวชนไทย ผ่านกิจกรรมการประกวดวาดภาพระบายสีในหัวข้อ โตโยต้า รถยนต์ในฝัน “TOYOTA Dream Car Art Contest 2017” เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยผู้มีความสนใจในเรื่องศิลปะ ได้มีช่องทางในการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ผ่านผลงานศิลปะ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจสู่อนาคต สร้างแชมป์โลก รุ่นสู่รุ่น โดยเริ่มรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2560  

          TOYOTA Dream Car Art Contest คือ โครงการประกวดภาพวาดและระบายสีระดับโลก ที่จัดขึ้นภายใต้วัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนาและส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้ของเยาวชนไทย โดยมุ่งหวังให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสแสดงความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการโดยมีศิลปะเป็นสื่อกลาง นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสและสนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทยให้พัฒนาก้าวไกลสู่เวทีระดับนานาชาติ โดยประเทศไทยได้ส่งเยาวชนเข้าร่วมการประกวดระดับโลกเป็นปีที่ 7

          โดยในปีนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศในทุกระดับการประกวด พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการในการร่วมประชาสัมพันธ์โครงการไปยังโรงเรียนทั่วประเทศและสถาบันสอนศิลปะชั้นนำ อีกทั้งโครงการตระหนักถึงความสำคัญแก่เยาวชนที่ด้อยโอกาส เพื่อให้เยาวชนกลุ่มนี้ให้ได้รับความเท่าเทียมกันในสังคม จึงได้ร่วมมือกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยแบ่งระดับอายุในการประกวดของทั้ง 3 รุ่น ออกเป็น  รุ่นระดับอายุต่ำกว่า 8 ปี รุ่นระดับอายุ 8-11 ปี และรุ่นระดับอายุ 12-15 ปี 

          ผู้เข้าร่วมประกวดจะต้องวาดพร้อมระบายสีรถยนต์ในฝันตามความคิดและจินตนาการของตน ภายใต้หัวข้อ “รถยนต์ในฝัน” โดยในเดือนพฤษภาคม 2560 คณะกรรมการจะทำการคัดเลือกผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในแต่ละรุ่นจำนวน 3 ผลงาน รวมทั้งสิ้น 9 ผลงาน ให้เป็นผู้ชนะการประกวดภาพวาดระบายสีในโครงการ “TOYOTA Dream Car Art Contest 2017” ในระดับประเทศ โดยผู้ชนะการประกวดทั้ง 3 รุ่นจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการ และทุนการศึกษาจากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท และเป็นตัวแทนประเทศไทยส่งผลงานไปร่วมประกวดในเวทีระดับโลก ทั้งนี้ผู้ชนะระดับโลกจะได้เข้าร่วมพิธีรับรางวัล พร้อมทัศนศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น  ในเดือนสิงหาคม 2560  

          ที่สำคัญ ในปีที่แล้ว ตัวแทนเยาวชนไทยที่เข้าร่วมประกวดในเวทีระดับโลกสามารถสร้างชื่อเสียงคว้ารางวัลใหญ่ได้ถึง 7 เหรียญรางวัล จากทั้งหมด 20 เหรียญรางวัล ในการประกวดทั้ง 3 รุ่น ประกอบด้วย รางวัลเหรียญทอง 2 รางวัล เหรียญเงิน 4 รางวัล และรางวัลพิเศษ Engineer Inspiration Award 1 รางวัล ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณาคัดเลือกจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมดกว่า 85,000 ผลงาน จาก 81 ประเทศ ทั่วโลก ถือเป็นความสำเร็จที่ยืนยันความสามารถของเยาวชนไทยในเวที่ระดับโลกได้เป็นอย่างดี

         “โตโยต้ามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเยาวชนไทยผู้มีความสามารถ จนสามารถสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ยอมรับในเวทีระดับโลกด้านความเป็นเลิศทางด้านศิลปะ ทั้งนี้ โตโยต้ายังคงยืนยันที่จะสนับสนุนและส่งเสริมเยาวชนไทยที่มีความสามารถด้านศิลปะให้ก้าวสู่เวทีระดับโลกต่อไป” นายวุฒิกร กล่าวในที่สุด

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการประกวดวาดภาพระบายสี “Toyota Dream Car Art Contest 2017”  ได้ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2560  

ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

 • ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.dreamcarthailand.com  
 • ติดต่อรับใบสมัครได้ที่ The Style by TOYOTA สยามสแควร์ซอย 7 หรือโชว์รูมผู้แทนจำหน่าย โตโยต้าทั่วประเทศ

ติดตามรายละเอียดการเข้าร่วมกิจกรรมและเวิร์คชอปต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊ค TOYOTA Dream Car Art Contest หรือ โทร. 087-916-7947

         บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ เอ็มจี ในประเทศไทย ขอร่วมสนับสนุนและส่งเสริมสัมพันธภาพที่ดีในสถาบันครอบครัว เพื่อก่อให้เกิดความสุข ความรัก ความอบอุ่น และความเข้มแข็งในสถาบันครอบครัว ด้วยการเชิญชวนเหล่าครอบครัวผู้รักการท่องเที่ยวมาร่วมกิจกรรมพิเศษ “เที่ยวทั้งที ฟรี! ทั้งครอบครัว” เพื่อร่วมลุ้นรับของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตั้งแต่การเดินทางด้วยรถ เอ็มจี รุ่นใหม่ล่าสุดก่อนใคร และเป็นบุคคลกลุ่มแรกที่ได้ร่วมทำการทดสอบสมรรถนะอย่างเป็นทางการของ พร้อมด้วยการเข้าพักและร่วมทำกิจกรรมพิเศษในรีสอร์ทสุดหรู ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

         ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “เที่ยวทั้งที ฟรี! ทั้งครอบครัว” เพียงปฎิบัติตามกติกาง่ายๆ ด้วยการส่งภาพถ่ายสมาชิกในครอบครัวที่ต้องการร่วมทริปเดินทางไปกับ เอ็มจี สูงสุดไม่เกิน 10 ท่าน ผ่านทางเว็บไซต์ xxxxx พร้อมคำบรรยายสั้นๆ กล่าวถึงความสุขเมื่อได้อยู่กับครอบครัว และให้เหตุผลว่าทำไมถึงอยากเดินทางท่องเที่ยวพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว พร้อมใส่แฮชแท็ก #HappyMPV

          สำหรับผู้ที่ชนะเลิศและครอบครัว จะได้ร่วมเดินทางในแบบเอ็กซ์คลูซีฟทริป 2 วัน 1 คืน เพื่อร่วมสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษจาก เอ็มจี เริ่มต้นด้วยการเดินทางไปพร้อมกับรถ เอ็มจี รุ่นใหม่ล่าสุดก่อนใคร ซึ่งยังไม่เคยเปิดตัวที่ใดในประเทศไทยมาก่อน ต่อด้วยการเข้าพักในรีสอร์ทสุดหรู โบทานิก้า เขาใหญ่ เพื่อดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติที่เย็นสบายและโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและพรรณไม้นานาชนิด พร้อมอิ่มเอมไปกับอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนกิจกรรมความบันเทิงสุดพิเศษ ต่อด้วยงานปาร์ตี้ยามค่ำคืน และปิดท้ายกิจกรรมพิเศษนี้ด้วย “มินิคอนเสิร์ต” จากศิลปินดารารับเชิญคนพิเศษที่ เอ็มจี การันตีความสุขและความหรรษาตลอดงาน

          สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมสนุกพร้อมส่งภาพและคำบรรยายได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 24.00 น. โดยคณะกรรมการตัดสินรางวัลจะคัดเลือกภาพถ่ายและคำบรรยายที่โดนใจที่สุดจำนวน 3 ภาพ และจะประกาศผลรายชื่อผู้ที่ชนะเลิศในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ผ่านทาง Facebook MG Thailand (https://www.facebook.com/MGcarsThailand) ทั้งนี้ผู้ที่ชนะเลิศทั้ง 3 ครอบครัว จะได้รับรางวัลเอ็กซ์คลูซีฟทริปครอบครัวละ 10 ท่าน (รวมทั้งสิ้น 30 ท่าน) โดยสมาชิกในครอบครัวทุกท่านต้องสามารถเดินทางไปร่วมทริปกับ เอ็มจี ได้ในระหว่างวันที่ 18 -19 กุมภาพันธ์ 2560

          สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมพิเศษ “เที่ยวทั้งที ฟรี! ทั้งครอบครัว” นี้ จัดขึ้นเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าแบบครอบครัวที่รักการเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะการบริโภคของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และยังเป็นการแนะนำคุณสมบัติพิเศษเฉพาะของรถ เอ็มจี รุ่นใหม่นี้อีกด้วย กอปรกับในสภาวะปัจจุบันผู้บริโภคชาวไทยได้ให้ความสนใจ และหันมาซื้อรถที่มีขนาดใหญ่ ห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้น เพียบพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เพื่อพร้อมที่จะพาสมาชิกทุกคนในครอบครัวไปท่องเที่ยวและทำกิจกรรมร่วมกัน และยังต้องสามารถตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลายของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

         มูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” ประกาศผลและมอบทุนการศึกษาแก่ผู้ชนะการประกวดกิจกรรมประจำปี 2559 จำนวน 70 รางวัล รวมกว่า 100 คน พร้อมเดินหน้าสร้างเครือข่ายเยาวชนซื่อสัตย์สุจริตผ่านสื่อออนไลน์

         ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน เผยว่า กิจกรรมการประกวดของมูลนิธิฯ ประจำปี 2559 แบ่งออกเป็น  4 ประเภท ได้แก่ 1. ประกวดเรียงความ 2. ประกวดร้องเพลง 3. ประกวดวาดภาพศิลปะ และ 4. ประกวดหนังสั้น ซึ่งมูลนิธิฯ ได้ประกาศผล 70 รางวัล พร้อมมอบรางวัลแก่ผู้ชนะ ทั้งทุนการศึกษากว่า 300,000 บาท และสิทธิ์เข้าร่วมค่ายเยาวชนลมหายใจไร้มลทินปีนี้ รวมกว่า 100 คน

         “ปีที่ผ่านมามูลนิธิฯ จัดกิจกรรมการประกวดตามแนวคิดหลักคือ “จะคิด ทำ สอนอย่างไร เพื่อเสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต” พร้อมเพิ่มการประกวดหนังสั้น เพื่อนำไปเผยแพร่ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้เห็นคุณค่าของความซื่อสัตย์สุจริตผ่านสังคมออนไลน์ และจุดประกายให้มีการสร้างเครือข่ายเยาวชนของมูลนิธิอย่างกว้างขวาง ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไปในอนาคต”

         ติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” ได้ที่ www.lomhaijai.org www.dcy.go.th หรือ พูดคุยกับเราได้ที่ www.facebook.com/lomhaijaimotorexpo หรือโทร 0-2641-8444 ต่อ 215

ผลการประกวดกิจกรรมของมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ประจำปี 2559

ประกวดเรียงความ

หัวข้อ “ร่วมคิด ร่วมสร้าง ร่วมทำบ้านเมืองใสสะอาด ปราศจากคอรัปชั่น”

ผู้ชนะเลิศ  

 • ระดับประถมศึกษาได้แก่ เด็กหญิงอรนุช สุขบรรเทิง โรงเรียนศรีสำราญราษฎร์บำรุง จ.สมุทรสาคร
 • ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.) ได้แก่ นางสาวปนัดดา ช่วยสกุล โรงเรียนเทศบาล 3 (ตลาดล่าง) จ.สุราษฎร์ธานี
 • ระดับอาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวส.)และอุดมศึกษา ได้แก่ นางสาวภาณิชา พิกุล มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต จ.ปทุมธานี 

ประกวดร้องเพลงประกอบดนตรีตามเพลง “ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน”

ผู้ชนะเลิศ ประเภทเดี่ยว

 • ระดับประถมศึกษา ได้แก่ เด็กหญิงมัชฌิมา ขาวผ่อง โรงเรียนโชคชัยรังสิต จ.ปทุมธานี
 • ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.)ได้แก่ นางสาวศุภกรานต์ ประกอบเพชร โรงเรียนวัดอินทาราม จ.กรุงเทพฯ
 • ระดับอาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวส.) และอุดมศึกษา ได้แก่ นางสาวลวัศย์สร พลายสวาท มหาวิทยาลัยมหิดล จ.กรุงเทพฯ

ผู้ชนะเลิศ ประเภทหมู่

 • ระดับประถมศึกษา ได้แก่ ทีม เบญจดุริยศิลป์
 • ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.)ได้แก่ ทีม คนรุ่นใหม่ หัวใจไร้มลทิน

ประกวดวาดภาพศิลปะสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต หัวข้อ “หน้าที่ของเด็กไทย”

ผู้ชนะเลิศ

 • ระดับปฐมวัย ได้แก่ เด็กหญิงพิมพ์พาขวัญ โคกระบินทร์ โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง จ.กรุงเทพฯ
 • ระดับประถมศึกษา ได้แก่ เด็กชายคิมหันต์ ต่อกระโทก โรงเรียนบ้านท่าตะแบก จ. นครราชสีมา
 • ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.) ได้แก่ นายศตวรรษ ตันเตจ๊ะ โรงเรียนสมปราบพิทยาคม จ.ลำปาง

ประกวดหนังสั้นสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต หัวข้อ “ความซื่อสัตย์”

ผู้ชนะเลิศ

 • ระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.) ได้แก่ ทีม 2.9 โรงเรียนเขาย้อยวิทยา จ.เพชรบุรี

ผู้ชนะเลิศ

 • ระดับอาชีวศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวส.) และอุดมศึกษา ไม่มีผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยมีผู้ได้รับรางวัลที่ 3 ได้แก่ ทีม ม.ศรีปทุม ชลบุรี มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี จังหวัดชลบุรี

หมายเหตุ:  ผลการประกวดทั้งหมดสามารถดูได้ที่ www.lomhaijai.org หรือ www.dcy.go.th

         ยืนยันแล้วว่า Ford GT จะมาพร้อมกับแรงม้า 647 ตัว แรงบิด 745 นิวตัน-เมตร ซึ่งมันสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 347 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

         Hildegard Wortmann รองประธานอาวุโสของบีเอ็มดับเบิลยู กล่าวว่าโครงการ BMW i ภายใต้เทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติที่พัฒนาโดยบีเอ็มดับเบิลยู จะเริ่มทยอยออกสู่ตลาดหลายโมเดลในปี 2021

           บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ชวนสื่อมวลชนเดินทางไปกับ ฮอนด้า บีอาร์-วี เพื่อร่วมทำกิจกรรม “เติมสีด้วยใจให้น้อง” ด้วยการทาสีห้องกิจกรรม และสนามเด็กเล่นโดยใช้หลักการเรียนรู้ของสมองเป็นฐาน (BBL: Brain-Based Learning Playground) เพื่อพัฒนาการเรียนรู้และส่งเสริมโอกาสทางด้านการศึกษาของน้องๆ โรงเรียนบ้านคลองเดื่อ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมกับคณะครู นักเรียนและอาสาสมัครจากชุมชนบ้านคลองเดื่อรวม 60 คน เมื่อวันที่ 25-26 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา 

กจกรรมเตมสดวยใจใหนอง ไปกบ ฮอนดา บอาร ว 1

            คณะสื่อมวลชนได้ออกเดินทางจากร้านกาแฟ The 66 Cottage กรุงเทพฯ สู่จุดหมายแรกคือโรงเรียนบ้านคลองเดื่อ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อร่วมทำกิจกรรม “เติมสีด้วยใจให้น้อง” ด้วยรถยนต์ ฮอนด้า บีอาร์-วี ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ ซึ่งทุกท่านจะได้สัมผัสถึงสมรรถนะการขับขี่ของเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร SOHC i-VTEC และระบบเกียร์ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม อีกทั้งความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานระดับพรีเมียม อาทิ ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อภาพและเสียงได้อย่างง่ายดาย โดยฮอนด้า บีอาร์-วี มีทั้งแบบเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง และแบบเบาะนั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ ซึ่งในครั้งนี้ได้ใช้งานในการขนกระเป๋าสัมภาระ และอุปกรณ์ เช่น สี แปรงทาสีรวมถึงสิ่งของต่างๆ เพื่อใช้สำหรับการทำกิจกรรมอีกด้วย

DSC 6336

DSC 6348           กิจกรรม “เติมสีด้วยใจให้น้อง” เป็นกิจกรรมที่ทางฮอนด้าและกลุ่มตัวแทนสื่อมวลชนร่วมแรงร่วมใจในการทาสีห้องกิจกรรมและสนาม BBL เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ของเด็กๆ ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยโรงเรียนบ้านคลองเดื่อ เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงระดับประถมศึกษา มุ่งมั่นพัฒนานักเรียนทั้งในด้านความรู้ คุณธรรม จริยธรรม เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติตนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมีนักเรียนรวมทั้งสิ้น 86 คน คุณครู 3 คน

ทาสหองกจกรรม 1

DSC 6608

DSC 6472

         หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมทาสีและมอบสื่อการเรียนการสอนแล้ว สื่อมวลชนยังได้ร่วมเปิดประสบการณ์การพักผ่อนในบรรยากาศแคมป์ปิ้งรอบกองไฟและนอนดูดาวกับที่พักสไตล์เต๊นท์ซาฟารีท่ามกลางธรรมชาติอย่าง ลาลามูก้า รีสอร์ท  ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ กับฮอนด้า บีอาร์-วี บนเส้นทางกว่า 200 กิโลเมตร ที่ทุกท่านได้ร่วมทำความดีและสนุกสนานไปกับกิจกรรมสุดพิเศษอย่างครบถ้วนในทุกอารมณ์

DSC 6969

         นับตั้งแต่การเปิดตัวเกือบ 1 ปี ฮอนด้า บีอาร์-วี ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมียอดจองแล้วเกือบ 13,000 คัน โดยกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถฮอนด้า บีอาร์-วี จากทั่วประเทศ มีหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มครอบครัว กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาการใช้งานที่ลงตัว ซึ่งลูกค้าที่ได้สัมผัสการใช้งานจริงต่างประทับใจทั้งในด้านสมรรถนะและความเอนกประสงค์ที่มีอยู่อย่างครบครัน

Honda BR V

 

         สำหรับผู้ที่สนใจ ฮอนด้า บีอาร์-วี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือทดลองขับได้ที่โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการฮอนด้า 226 แห่ง ทั่วประเทศ หรือ www.honda.co.th/brv

         Lamborghini Thailand โดย นิช คาร์ กรุ๊ป จัดการโชว์รถ Lamborghini Huracan LP 610-4 Spyder เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ Showroom สาขาพารากอน วันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ พร้อมกิจกรรมsocial media ลุ้นรับรางวัล จาก Lamborghini Automobili S.p.A. จำนวน 2 รางวัลมูลค่ากว่าหมืนบาท

         พบกับสุดยอดสมรรถนะซุปเปอร์คาร์ที่โดดเด่น ด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เครื่องยนต์ ขนาด V10 แรงม้าสูงสุด 610 แรงม้า ที่ 8,250 รอบ/นาที ความเร็วสูงสุด มากกว่า 324 km/h ใช้เวลาเปิดปิดหลังคาเพียง 17 วินาที อยู่ใน Lamborghini Huracan LP 610-4 Spyder

         สัมผัสรถสปอร์ตหรูเหนือระดับครั้งแรก กับการเผยตัวของกระทิงดุ Lamborghini Huracan LP 610-4 Spyder สุดพิเศษที่ Lamborghini Showroom สาขาสยามพารากอน ชั้น  2 ในวันศุกร์ที่ 2 ถึงวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้เท่านั้น พร้อมลุ้นของรางวันพรีเมี่ยมจาก Lamborghini Automobili S.p.A เพียงถ่าภาพรถ #Lamborghinithailand #Nichecarsgroup  และ #WEOWNTHESKY รวม 2 รางวัลมูลค่ากว่าหมื่นบาท

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
Lamborghini Thailand showroom
Niche cars group Co., Ltd.,A Sole Authorised
Paragon Showroom Tel: 02-610-9922

Sales team : 081-434-7777

Page 1 of 10