เผยภาพตัวอย่าง Citroen C-Aircross concept คอมแพ็คเอสยูวีหน้าตาน่ารัก ว่าที่คู่แข่ง Nissan Juke ในอนาคต Featured

Wednesday, 08 February 2017 10:57

         ภาพของ Citroen C-Aircross concept ได้รับการเปิดเผยออกมา ซึ่งโมเดลนี้จะเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Nissan Juke และจะมาแทนที่ C3 Picasso ที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน คาดว่าจะเข้าสู่การผลิตในช่วงปลายปีนี้ โดยการวางจำหน่ายในอังกฤษจะเริ่มในช่วงต้นปีหน้า

         มันจะไม่ใช่รถเอ็มพีวีเหมือน C3 Picasso แต่จะมีลักษณะเป็นรถเอสยูวีมากกว่า มีเหลี่ยมมุมหลายๆ อย่างคล้ายคลึงกับ C3 Picasso และ Nissan Juke มีล้อขนาด 18 นิ้ว หลังคาซันรูฟ และประตูหลังที่เปิดเข้าออกได้ง่าย ซีตรองให้ความสำคัญกับแอโรไดนามิกเป็นอย่างมาก เห็นได้จากกันขนหน้าที่มีช่องรับอากาศอยู่ด้านล่าง แทบด้านข้างประตู และแผ่นดิฟฟิวเซอร์ด้านท้ายรถ ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวจะช่วยให้รถมีแอโรไดนามิกที่ดีขึ้น

c aircross2

         ภายในมีจอ Vision board แสดงผลแทนหน้าปัดแบบเข็ม และมีจอสัมผัสขนาด 12 นิ้วบริเวณตรงกลางแดชบอร์ด นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เก็บของและถุงเก็บของซ่อนอยู่ด้านหลังเบาะนั่ง รวมทั้งมีพื้นที่สำหรับวางของขนาดใหญ่เพื่อไม่ให้รบกวนสายตาบริเวณคอนโซลกลาง กระจกมองข้างทั้งสองด้านถูกแทนที่ด้วยกล้องความละเอียดสูง และยังมีกล้องสปอร์ตแคมเหมือนใน C3 ซึ่งจะช่วยแบ่งปันภาพถ่ายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ได้ด้วย

        C-Aircross สำหรับการจำหน่ายจริงจะไม่มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อติดตั้งมาให้ แต่จะใช้ระบบ Grip Control system ของซีตรอง ซึ่งช่วยในการขับขี่ผ่านพื้นผิวที่ขรุขระได้อย่างเป็นอย่างดี สำหรับเครื่องยนต์จะใช้เป็นเครื่องตัวเดียวกันกับที่ติดตั้งอยู่ใน C3 และ C4 Cactus รวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน Puretech 1.2 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล HDi 1.5 ลิตร

c aircross3

        คาดว่าราคาค่าตัวของ C-Aircross จะเริ่มต้นที่ราวๆ 16,000 ปอนด์ (ราว 8 แสนบาท)