Items filtered by date: Thursday, 01 June 2017

กลุ่มตรีเพชร โดย  นายวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันพร้อมมอบรางวัลชนะเลิศแก่นักกอล์ฟรวม 10 ท่านที่รับรางวัลจากการแข่งขัน “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2017” สนามที่ 2 ณ สนาม อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ท เชียงใหม่  ได้นักกอล์ฟฝีมือดี คุณสุปิยะชาติ วรรณสูตร  คว้ารางวัล Overall Low Gross รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมรางวัลพิเศษ “จี้ทองคำสัญลักษณ์ 60 ปีอีซูซุ” มูลค่า 20,000 บาท อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลแพ็คเกจตีกอล์ฟพร้อมทัวร์สุดพิเศษ สำหรับแชมป์ออฟเดอะแชมป์ ณ ประเทศออสเตรเลีย  ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ที่สายด่วนลูกค้าสัมพันธ์  บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด  โทร. 0-2118-0777

         เมื่อภาระหน้าที่เพิ่มขึ้นจากการเรียนมาเป็นการทำงานหาเงินเพื่อเลี้ยงตัวเอง ก็ไม่แปลกที่มนุษย์เงินเดือนหน้าใหม่ทั้งหลายต่างประสบปัญหาเรื่องการจัดการการเงินของตัวเอง ซึ่งช่วงเริ่มทำงานก็อาจจะยุ่งยากเล็กน้อย แต่เมื่อทำงานไปสักพักเริ่มเข้าที่แล้ว ก็ถึงเวลาขยับขยายจับจ่ายใช้สอยสิ่งจำเป็น รถยนต์ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เป็นความต้องการของเหล่ามนุษย์เงินเดือนหน้าใหม่ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางมาทำงาน หลายคนไม่อยากพึ่งพ่อแม่ให้ซื้อรถให้ แต่อยากทำงานผ่อนรถด้วยตนเองเพื่อเป็นความภูมิใจครั้งใหญ่ในชีวิต แต่เพิ่งจบใหม่ก็อาจยังมีงบประมาณและประสบการณ์ไม่มากนัก  ทั้งการซื้อรถใหม่ ต้องใช้เงินและความรู้ด้านการบริหารเงินมากกว่าที่คิด วันนี้ ทิวนาถ รังสิพราหมณกุล หัวหน้าทีมผู้เชี่ยวชาญการให้บริการสำหรับรถยนต์ แห่ง Carmana.com เว็บไซต์ซื้อขายรถบ้านมือสองกับเจ้าของตัวจริง ไม่ผ่านคนกลาง พร้อมบริการเสริมเต็มรูปแบบ จึงอยากนำเสนอ เทคนิคการจัดการการเงินง่ายๆ สำหรับการซื้อรถของชาวมนุษย์เงินเดือนนั่นเอง

ซื้อรถมือสองมาใช้ก่อน พอการงานมั่นคงแล้วค่อยซื้อรถคันใหม่มือหนึ่ง

         ราคารถมือหนึ่งอาจจะยังดูไกลไปจากกำลังทรัพย์ของมนุษย์เงินเดือนฝึกหัดบางคน เพราะการผ่อนรถหนึ่งคันถือเป็นภาระผูกพันต่อเนื่องไปอีกหลายปี แต่หลายคนก็จำเป็นต้องมีรถไว้ใช้ การซื้อรถมือสองมาใช้แทนรถมือหนึ่งจึงเป็นอีกทางเลือกที่นอกจากจะคุ้มค่า ใช้เงินลงทุนต่ำกว่าแล้ว ยังตอบโจทย์ความต้องการในการเดินทางได้อย่างเท่าเทียมกัน อีกทั้งรถมือสองในปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายราคา ทั้งสภาพดีและราคาเหมาะสมตามกำลังทรัพย์ก็มีอยู่มาก

การสร้างเครดิต

        เมื่อตกลงปลงใจเลือกรถมือสองที่ถูกใจได้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการจัดสรรเงินทอง เริ่มจากบันไดขั้นแรก คือการสร้างเครดิต เพราะหากต้องการเตรียมตัวในการจัดไฟแนนซ์เพื่อซื้อรถมาครอบครองซักคัน แต่ยังไม่มีประสบการณ์ในการขอไฟแนนซ์มาก่อน ลองพิจารณาเคล็ดไม่ลับเหล่านี้ที่หลายๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

        สำหรับ มนุษย์เงินเดือนแรกเริ่ม ที่ไม่มีประสบการณ์ในการยื่นขอกู้เงิน ย่อมหมายความว่ายังไม่เคยมีประวัติการชำระเงินในเครดิตบูโรมาก่อน เท่ากับว่ายังไม่มีเครดิตนั่นเอง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาหรือเรื่องยากเลยหากทำงานประจำมาแล้วเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน และมีฐานเงินเดือนประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป แนะนำให้ลองไปเปิดบัตรเครดิต แล้วนำบัตรเครดิตนั้นไปใช้ซื้อของที่มียอดไม่สูงมาก จากนั้นให้เริ่มผ่อนชำระให้ถูกต้องตรงเวลาเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไปเพื่อให้เกิดหลักฐานการชำระหนี้สินที่ดี เพียงแค่นี้เมื่อบริษัทจัดไฟแนนซ์นำประวัติเครดิตบูโรของเราไปตรวจสอบ เครดิตบูโรก็จะขึ้นมาเป็นสีเขียว นั่นหมายความว่าเรามีความน่าเชื่อถือในการผ่อนชำระเงินเมื่อซื้อสินค้า

การยื่นกู้ร่วม

        สำหรับกรณีที่มีฐานเงินเดือนไม่เพียงพอเป็น 2-3 เท่าของค่างวดต่อเดือน ทำให้ยื่นเรื่องขอจัดไฟแนนซ์ไม่ผ่าน ขอแนะนำให้ลองจัดไฟแนนซ์รถมือสองแบบกู้ร่วมกับบุคคลในครอบครัวที่มีกำลังทรัพย์ และเครดิตทางการเงินที่ดี หลังนำฐานเงินเดือนของทั้งสองคนมารวมกันแล้ว ก็จะสามารถผ่อนจ่ายค่างวดต่อเดือนได้ตามปกติทันที แต่ทางที่ดีควรจะเลือกรถที่เหมาะสมต่อรายได้ หรือรถคันที่เมื่อคิดราคาค่างวดแล้วไม่เกินครึ่งหนึ่งของเงินเดือน ส่วนวิธีคิดค่างวดรถยนต์ก็คิดได้ง่ายๆ โดยเริ่มจากเอาจำนวนเงินที่จัดไฟแนนซ์ไปคูณกับอัตราดอกเบี้ยผ่อนรถต่อปี แล้วเอาจำนวนที่ได้ไปคูณกับจำนวนปีที่เราจะผ่อนรถคันนี้ จากนั้นนำอัตราดอกเบี้ยนี้ไปรวมกับค่าจัดไฟแนนซ์ แล้วหารด้วยจำนวน 48 เดือนที่ต้องจ่ายค่างวด เพียงเท่านี้ก็จะได้อัตราค่างวดต่อเดือน แต่อย่าลืมว่าการซื้อรถผ่านไฟแนนซ์ ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง ก็ต้องเสีย VAT 7% เพราะฉะนั้นเมื่อคูณค่า VAT เข้าไปแล้วก็จะได้ค่างวดของรถมือสองออกมาทันที

ตัวอย่าง

รถราคา 270,000 บาท ดาวน์ 20,000 บาท จัดไฟแนนซ์ 250,000 บาท ผ่อน 4 ปี ดอกเบี้ย 3.75% มีวิธีคำนวณค่างวดอย่างไร

ดอกเบี้ยต่อปี 250,000 x 3.75% = 9,375 บาท

ดอกเบี้ยรวม 4 ปี  9,375 x 4 = 37,500 บาท

ยอดจัดรวมดอกเบี้ย = 250,000 + 37,500 = 287,500 บาท

ค่างวด = 287,500 / 48 = 5,990 บาท

แต่เมื่อซื้อรถมืสองผ่านไฟแนนซ์ จะต้องเสีย VAT 7% ดังนั้นค่างวดรวมทั้งสิ้น = 5,990 x 1.07 = 6,409 บาท

         เคล็ดลับข้างต้นอาจเป็นเพียงอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้จัดไฟแนนซ์รถมือสองได้ง่ายขึ้น แต่ในความเป็นจริงหลักการประเมินของบริษัทไฟแนนซ์ว่าจะอนุมัติหรือไม่ อาจต้องอาศัยปัจจัยหลายๆ อย่างมากกว่าที่ระบุมาข้างต้น แต่จุดสำคัญที่มนุษย์เงินเดือนหน้าใหม่ทุกคนควรรู้ ควรจำและทำ คือการมีวินัยในการส่งค่างวดเมื่อได้รับการอนุมัติไฟแนนซ์แล้ว เพราะนอกจากจะทำให้ไม่มีประวัติค้างชำระแล้วยังอาจทำให้สามารถทำเรื่องขอสินเชื่อในอนาคตได้อย่างสบายหายห่วงอีกด้วย

         หากเป็นเมื่อก่อน การจัดไฟแนนซ์สำหรับรถมือสองอาจจะยุ่งยาก โดยเฉพาะผู้เริ่มทำงานใหม่ทั้งหลายที่ยังไม่เคยผ่านขั้นตอนนี้ แต่สมัยนี้นับเป็นยุคแห่งทางเลือก ตัวช่วยในการจัดไฟแนนซ์และการซื้อรถมือสองก็มีให้เลือกมากมาย เช่น Carmana.com ที่ทิวนาถแนะนำว่ามีผู้เขียวชาญที่ช่วยในการจัดไฟแนนซ์ให้กับผู้บริโภค เพราะคาร์มานาเป็นเว็บไซต์สำหรับซื้อขายรถมือสองระหว่างผู้บริโภค มาพร้อมบริการครบวงจร สามารถซื้อขายกับผู้ซื้อผู้ขายตัวจริง ไม่มีการบวกราคาเพิ่มจากคนกลาง ช่วยให้สามารถซื้อรถมือสองได้ในราคายุติธรรม ขายรถได้ไม่โดนกดราคา และมีคาร์มานาฮับพร้อมช่างผู้ชำนาญการที่ช่วยตรวจสอบรถยนต์ ทั้งในและนอกสถานที่ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่โดนย้อมแมว นอกจากนี้ คาร์มานายังมีบริการด้านเอกสาร ทั้งการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์** การเปิดและ ปิดไฟแนนซ์* พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดอัตราดอกเบี้ย 1.5% สำหรับลูกค้าที่จัดไฟแนนซ์ผ่านคาร์มานา ไม่ว่าจะซื้อรถมือสองมาจากที่ใดก็ตาม รวมถึงให้คำปรึกษาด้านประกันรถยนต์ ทำให้มั่นใจได้ว่า Carmana.com จะเป็นที่ปรึกษาให้แก่มนุษย์เงินเดือนหน้าใหม่ ได้แม้ผู้ที่ไม่มีความรู้เรื่องรถ”

 

*เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัท

**คาร์มานาจัดการเรื่องเอกสารการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ให้ฟรี ซึ่งลูกค้าจะต้องชำระค่าธรรมเนียมที่ราชการเรียกเก็บด้วยตนเอง เช่น ค่าธรรมเนียมการโอน ภาษี อากรแสตมป์ เป็นต้น

ข้อมูลโดย: บริษัท คาร์มานา จำกัด

         บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง มร.ปีเตอร์   แกลลี เป็นรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานสื่อสารองค์กร มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2560   โดย มร. แกลลี จะรายงานตรงต่อ มร. อันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่

         มร. ปีเตอร์ แกลลี จะประจำอยู่ ณ สำนักงานในกรุงเทพฯ โดยจะดูแลรับผิดชอบการกำหนดแผนกลยุทธ์และการบริหารงานด้านการสื่อสารองค์กร การเสริมสร้างภาพลักษณ์เพื่อสร้างความเข็มแข็งของแบรนด์นิสสันในประเทศไทย รวมถึง การสื่อสารไปยังทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับ สื่อมวลชนสัมพันธ์ การสื่อสารองค์กรและสินค้า รวมไปถึงการบริหารงานสื่อสารในภาวะวิกฤติ

         มร. ปีเตอร์ แกลลี มีประสบการณ์การทำงานในหลากหลายภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็น เอเซีย อเมริกา ยุโรป รวมถึง แอฟริกาใต้ เคยร่วมงานกับบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง ไมโครซอฟต์ ใน ซาน ฟรานซิสโก ปารีส และ สิงคโปร์ รวมทั้งเคยอยู่ในทีมบริหารของไมโครซอฟต์ในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค

         นอกจากนี้  มร. แกลลี ผ่านงานด้านสื่อสารมวลชน ด้วยการเป็นผู้สื่อข่าวอาวุโสของหนังสือพิมพ์รวมถึงนิตยสารด้านการเงินและเทคโนโลยีชั้นนำ ในสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ และ สหรัฐอเมริกา ด้วยประสบการณ์ที่หลากหลายในแต่ละสาขา มร.แกลลี มีประสบการณ์ระดับสูงด้านงานสื่อสารของผู้บริหาร การสื่อสารออนไลน์ การตลาด รวมถึง การสร้างความเข้มแข็งของแบรนด์ และ การสื่อสารในช่วงวิกฤติ ทั้งนี้ตำแหน่งล่าสุดก่อนเข้ารับตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ คือ ผู้จัดการทั่วไปสายงานสื่อสารองค์กรของ บริษัท  นิสสัน มอเตอร์ เอเซีย แปซิฟิค จำกัด  

         นายรัฐการ จูตะเสน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการขาย และนายพิสิทธ์ จันทรเสรีกุล กรรมการบริหาร บริษัท สยามนิสสันกรุงไทย จำกัด ร่วมส่งมอบรถยนต์นิสสัน บิ๊ก เออร์แวน จำนวน 245 คัน ให้แก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งไว้วางใจเลือกใช้รถยนต์นิสสัน ในกิจการของสำนักงานฯ  โดยมี พ.ต.อ.พิทักษ์ ท้วมเกร็ด รองผู้บังคับการ กองพลาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับมอบ เมื่อเร็วนี้ๆ 

Nissan Delivers Big Urvan to Royal Thai Police 02

         ทั้งนี้ นิสสัน บิ๊ก เออร์แวน ได้รับความนิยมจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ด้วยความโดดเด่นในด้านสมรรถนะ และรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูทันสมัย รวมถึงพื้นที่ใช้สอยภายใน ที่กว้างขวางและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งพื้นที่ของผู้โดยสารและผู้ขับขี่

        นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จัดแคมเปญ “เช็ครถได้ลด โหลดแอพได้โชค” สำหรับลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์นิสสันทุกรุ่น รับส่วนลด 15% เมื่อซื้อน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ที่ร่วมรายการ พร้อมตรวจเช็ครถฟรี 22 รายการ อาทิ ตรวจเช็คระบบเครื่องยนต์ ระบบเบรกและช่วงล่าง ระบบส่งกำลัง รวมถึงระบบไฟฟ้าต่างๆ พร้อมรับสิทธ์ลุ้นรางวัลคูปองแทนเงินสด 999 บาท จำนวน 1,500 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท เมื่อดาวน์โหลดแอพ นิสสัน อินโนเวชัน แอพพลิเคชัน (Nissan Innovation Application)  พร้อมลงทะเบียนรับสิทธิ์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2560

        สำหรับ นิสสัน อินโนเวชัน (Nissan Innovation) เป็นสมาร์ทโฟนแอพพลิเคชันที่ประกอบด้วย ฟังก์ชันการใช้งานที่เป็นประโยชน์มากมาย แบ่งเป็นฟังก์ชันส่วนของลูกค้าที่ใช้รถยนต์นิสสันโดยเฉพาะ และบุคคลทั่วไปที่สนใจเรื่องราวของยนตกรรมจากนิสสัน รวมถึงผู้ที่กำลังสนใจที่จะเป็นเจ้าของรถนิสสัน โดยฟังก์ชันเด่นสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์จากนิสสัน อาทิ ตรวจสอบประวัติการเข้ารับบริการ การค้นหาโชว์รูมและศูนย์บริการของผู้จำหน่ายฯนิสสัน บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Nissan Roadside Assistant 24 ชม. การนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการล่วงหน้า การแจ้งเตือนการนำรถเข้าเช็คระยะ ตารางเช็คระยะมาตรฐานของรถทุกรุ่น รวมถึง สิทธิประโยชน์ต่างๆมากมาย โดยผู้ที่สนใจใช้งานแอพพลิเคชันนิสสัน อินโนเวชัน (Nissan Innovation) สามารถ download ได้ฟรีจาก App Store สำหรับระบบปฏิบัติการแบบ iOS และ Google Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการแบบ Android ด้วยการพิมพ์คำค้นหาว่า “Nissan Innovation”

        โดยรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรมจะประกาศทาง www.nissan.co.th พร้อมมีการแจ้งเตือน บนมือถือผ่านนิสสัน อินโนเวชัน แอพพลิเคชัน (Nissan Innovation Application) ครั้งที่ 1 จำนวน 500 รางวัล ในวันที่ 7 ก.ค 2560 และประกาศผล ในวันที่ 12 ก.ค 2560 ครั้งที่ 2 จำนวน 500 รางวัล ในวันที่ 7 ส.ค 2560 ประกาศผล ในวันที่ 10 ส.ค 2560 และครั้งที่ 3 จำนวน 500 รางวัล ในวันที่ 7 ก.ย 2650 และประกาศผล ในวันที่ 11 ก.ย 2560 โดยลูกค้ารถยนต์นิสสันที่สนใจ สามารถนำรถเข้ารับบริการตรวจเช็คสภาพได้ที่ ศูนย์บริการนิสสันประมาณ 200 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center หมายเลข 0 2401 9600

 ‘*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

         Subaru BRZ STI กำลังจะกลับมาอีกครั้งพร้อมด้วยชุดแอโรพาร์ทคาร์บอนไฟเบอร์ และเป็นไปได้ว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์สูบนอนบ็อกเซอร์ที่ได้รับการปรับแต่งประสิทธิภาพใหม่ ซึ่งจะเผยโฉมเต็มๆ คันต้นเดือนมิถุนายนนี้

         คุณวันชัย ลี้นะวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด (H SEM Motor Co.,Ltd.) ผู้ผลิตและ จำหน่าย รถกอล์ฟไฟฟ้า SEV และรถสามล้อ STC รุกตลาดภาคใต้ เลือกจังหวัดภูเก็ต เปิดโชว์รูมและศูนย์บริการหลังการขายของรถกอล์ฟไฟฟ้า SEV และรถสามล้อ STC พร้อมทั้งเป็นศูนย์กระจายสินค้าให้กับ ตัวแทนจำหน่ายและลูกค้าของรถสามล้อ STC ในเขตจังหวัดภาคใต้  โดยโชว์รูมแห่งนี้นับเป็นสาขาที่ 3 ตั้งอยู่บนถนนบายพาส มีพื้นที่กว่า 1,100 ตารางเมตร และพร้อมเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ขอข้อมูลสินค้าหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อสายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 092-276-5005

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.siamsev.com และwww.siamstc.com

         รอยัล เอนฟิลด์ แบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในโลก ชวน 4 เซเลบสาวกไบค์เกอร์ ได้แก่ นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งสุดหล่อ มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกมาดบู๊ อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม นักร้องหนุ่มมาดเซอร์ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ และนักร้องสาวขวัญใจเด็กแนว ส้ม อมรา ศิริพงษ์ ร่วมกับสำนักแต่งมอเตอร์ไซค์มากฝีมือ 4 แห่ง คือ 8080 คาเฟ่ (8080 Café) เค-สปีด
(K-Speed), คิกเกอร์ (Kicker) และแฟตบอย ดีไซน์ (Fat Boy Design) แปลงโฉมมอเตอร์ไซค์คู่ใจ และยกขบวนมาโชว์ครั้งแรก ณ งาน Bangkok HotRod 2017 ไบเทค บางนา

         คนแรก ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ ร่วมกับสำนักแต่งรถ Kicker ปรับลุค Royal Enfield Continental GT ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘60s Café Racer’ ด้วยภาพลักษณ์ของนักแสดงรุ่นใหม่ขวัญใจวัยรุ่นที่หลงใหลความวินเทจ จึงนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบมอเตอร์ไซค์ในสไตล์ Café Racing ผสมผสานระหว่างความเป็นโมเดิร์นและวินเทจอย่างลงตัว ด้วยจุดเด่นล้อแมกซ์ชุดใหม่ มอบอารมณ์ดิบๆให้หนุ่มโอ้ยามขับขี่ และชุดสี Full Fairing สีดำตัดทอง ดูโฉบเฉี่ยวสะกดสายตา รวมถึงการใส่แฟริ่งให้มีความเป็น  Racer แบบเต็มตัว

         พระเอกมาดบู๊ อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม และ 8080 Café สำนักแต่งรถชื่อดัง ร่วมกันแต่ง Royal Enfield Continental GT ภายใต้คอนเซ็ปต์ ลุย เท่ห์ ดิบ แกร่ง Royal Enfield Continental GT Scrambler คันนี้มีคอนเซ็ปต์ เป็นมอเตอร์ไซค์วิบากที่ขับขี่ไปได้ทุกที่ ทุกสภาพผิวของถนน แม้แต่ทางลูกรังที่เต็มไปด้วยกรวดหิน หรือบ่อโคลน เหมาะกับบุคลิกของพระเอกมาดบู๊ ที่มีทั้งความ เทห์ แกร่ง มั่นใจ แถมยังผสานความดิบในสไตล์ 8080 Café

อารต พศตม บานแยม

         มาต่อกันที่นักร้อง นักแสดงหนุ่มมาดเซอร์ เป้ อารักษ์ อมรศุภสิริ ร่วมกับสำนักแต่งรถ Fat boy design แปลงโฉม Royal Enfield Bullet 500 ในคอนเซ็ปต์ Flat Track + Tracker มอเตอร์ไซค์แนวผสมคันนี้ มีความท้าท้ายในการพลิกโฉมโดยที่ยังคงความเป็น รอยัล เอนฟิลด์ ซึ่งสุดท้ายก็ดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว รวมไปถึงการออกแบบให้มีจุดเด่นที่ลายกุ๊กไก่กุ๊กกุ๊กเล่นกีตาร์บนตัวถังน้ำมัน ซึ่งเป็นความชอบส่วนตัวของหนุ่มเป้ โครงรถเพ้นท์ด้วยสีดำแดงอย่างลงตัว จากศิลปินมากฝีมือจาก Mr.Funny Pin และ MQQNEYES Shop BKK และสีพื้นมอเตอร์ไซค์จากคุณท๊อป CUSTOMPINT Mania - Fat boy design    

เป อารกษ อมรศภสร

         จบด้วยนักรองสาวขวัญใจเด็กแนว ส้ม อมรา ศิริพงษ์ ร่วมกับสำนักแต่ง K-Speed เปลี่ยนโฉม Royal Enfield Continental GT ใน
คอนเซ็ปต์
ดุดันผสานความเปรี้ยว แรงบันดาลใจมาจากการที่คุณส้ม ใช้รถมอเตอร์ไซค์ขี่ท่องเที่ยว ในรายการ Journey of the souls จึงเกิดไอเดียในการออกแบบมอเตอร์ไซค์ที่สามารถขับขี่ไปได้ทุกสถานที่ ทุกสถานการณ์ ซึ่งมอเตอร์ไซค์คันนี้สะท้อนคาแรกเตอร์ของส้ม ในลุคของสาวเปรี้ยวรักอิสระ ออกมาได้อย่างชัดเจน ด้วยจุดเด่นที่ แผงคอใหม่ ใหญ่หนาแข็งแรงดุดัน และยางลายโหดขอบ 18 เพื่มความมั่นใจในการขับขี่ พร้อมทั้งตัวถังสีส้มโดดเด่นมาแต่ไกล

สม อมรา ศรพงศ

ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรอยัล เอนฟิลด์ ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.royalenfield.com/thai

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งในสังคมคนรักรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดใหญ่ที่กับกลุ่มคนรักรถจักรยานยนต์ของรอยัล เอนฟิลด์ ทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/royalenfield/ https://www.facebook.com/royalenfieldsocietythailand 

ติดตามรอยัล เอนฟิลด์ ได้ทางทวิตเตอร์ @royalenfield และอินสตาแกรม @royalenfield