Items filtered by date: November 2016

          BMW พร้อมปรับโฉม i3 รถยนต์ซี้ตี้คาร์ใช้ไฟฟ้าล้วนๆ ด้วยรุ่นใหม่อย่าง i3S ซึ่งเป็นรุ่นตกแต่งสูงสุดในปีหน้าที่สามารถวิ่งได้ไกลมากขึ้นกว่าโฉมปัจุบัน และรถใหม่อาจจะเผยโฉมที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ เดือนกันยายน ปี 2017

          BMW i3S โฉมปี 2017 รุ่นใหม่สุด คาดว่าจะได้รับการเปิดตัวในปีหน้า จะเป็นการปรับไลน์ของ i3 โฉมปัจจุบันให้มีความชัดเจนมากขึ้น ซึ่ง i3S จะมาพร้อมกับการตกแต่งรวมถึงการขับขี่ที่ดูสปอร์ตกว่าเดิม

          นอกจากนี้ ขุมพลังของ i3S จะได้รับการอัพเกรดมอเตอร์ไฟฟ้าชุดเดิมที่เคยให้กำลังสูงสุดอยู่ 168 แรงม้า 184 ปอนด์ฟุต สามารถทำเวลาจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 7.3 วินาที อย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน i3S อาจจะมีกำลังเพียงพอที่จะสู้กับ Hot Hatch อย่าง Ford Fiesta ST

          สำหรับการตกแต่งภายใน BMW ได้ให้ข้อมูลว่า i3S อาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงภายในมากนัก ยกเว้นวัสดุของเบาะนั่ง และระบบสาระความบันเทิงเวอร์ชันใหม่ ขณะที่ทางด้านภายนอก จุดชาร์จไฟของรถอาจจะมีการย้ายจากกันชนหลังไปยังบริเวณไฟหน้า ซึ่งจะช่วยให้การชาร์จไฟเป็นเรื่องสะดวกมากยิ่งขึ้น

          i3S จะมีการปรับปรุงแบตเตอรีขนาด 94 Ah อีกเช่นกัน จากเดิมที่ให้กระแสไฟได้สูงสุด 33 kWh และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 300 กม. อาจวิ่งได้ไกลมากขึ้นกว่า 320 กม.

          หัวหิน - บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย สรุปผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ BMW Golf Cup International National Final 2016 เมื่อเร็วๆ นี้ ณ สนามกอล์ฟบันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน พร้อมประกาศตัวแทนประเทศไทย 3 ท่านที่ผ่านการคัดเลือกด้วยคะแนนที่ดีที่สุดจากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 2760 ท่าน ใน 21 ทัวร์นาเมนต์ของปีนี้  ณ สนามเดอะ เอมิเรตส์ กอล์ฟ คลับ ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในเดือนมีนาคม ปี 2560 การแข่งขันดังกล่าวนับเป็นการแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่นระดับเวิลด์คลาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการกอล์ฟ ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องกันกว่า 34 ปี

          ผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทเพื่อเป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปร่วมแข่งขันกับผู้ชนะเลิศจากทั่วโลก โดยมีนายสเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ตัวแทนประเทศไทยทั้งสามท่าน มีดังต่อไปนี้

  1. ประเภท: Category Men 1 (แฮนดิแคป 0-12) – คุณกฤษนันท์ วีรวรรณ (38-41-79, Stableford Score: 39)
  1. ประเภท: Category Men 2 (แฮนดิแคป 13-28) – คุณเกรียงไกร กล่อมฤทธิ์ (44-40-84, Stableford Score: 37)
  1. ประเภท: Category Lady (แฮนดิแคป 0-28) – คุณปนัดดา อริยสัจกุล (41-42-83, Stableford Score: 37)

          สำหรับการแข่งขัน BMW Golf Cup International 2016 รอบชิงชนะเลิศระดับโลกนั้น จะจัดขึ้นที่สนามเดอะ เอมิเรตส์ กอล์ฟ คลับ ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีผู้เข้าแข่งขันกว่า 150 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 5-10 มีนาคม 2560  

          ร่วมเป็นกำลังใจให้กับตัวแทนจากประเทศไทยและรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bmw.co.th

          ทัพรถแข่งเกินกว่า 200 คันในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ถูกขนส่งถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อทำศึกหนักในการชิงแชมป์เอเชียสนามสุดท้าย เพื่อตัดสินแชมป์ประจำปี จะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้

          ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนามสุดท้าย มีคิวดวลความเร็วระว่างวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนักบิดไทยหลายคนตั้งความหวังกับเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับเอเชียรายการนี้ไว้อย่างสูง นับเป็นสนามสุดท้ายฤดูกาลซึ่งได้แข่งขันต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยในบ้านเกิด

          ความเคลื่อนไหวล่าสุดจากสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงสายวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีความคึกคักอย่างมาก โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมของฝ่ายจัดการแข่งขัน ซึ่งได้มีการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรจุรถแข่งถึงยังสนามเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเปิดตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อส่งให้แต่ละทีมเตรียมความพร้อม เพื่อการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้แล้ว

          ทั้งนี้ ในสุดสัปดาห์ดังกล่าวจะถือเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่มีรถแข่งจำนวนมากที่สุดรายการหนึ่งของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยนอกจากการแข่งขันหลักในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ทั้ง 5 รุ่น อย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี., เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี., อันเดอร์โบน 130 ซี.ซี., เอเชีย ดรีม คัพ และ ซูซูกิ เอเชียน ชาลเลนจ์ แล้วยังมีการแข่งขันซัพพอร์ตเรซในเมืองไทยถึง 4 รายการ ได้แก่ เอ็มเอสเอ็กซ์125เอสเอฟ ซูเปอร์ ชาลเลนจ์, ซีบีอาร์300อาร์ ไทยแลนด์ ชาลเลนจ์ คัพ, โมโต3 ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ และ ยามาฮ่า อาร์3 ไทยแลนด์ ชาลเลนจ์ คัพ ซึ่งจะทำให้ยอดรถแข่งและยอดนักบิดที่ลงแข่งขันรายการนี้ทะลุ 200 คัน เลยทีเดียว

          สำหรับโปรแกรมในสุดสัปดาห์นี้จะเริ่มต้นในวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคมนี้ ด้วยการซ้อมครั้งแรกและครั้งที่ 2 ของทุกรุ่น ก่อนจะมีการซ้อมอีกครั้ง และควอลิฟายในวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคมนี้ โดยการแข่งขันเรซแรกจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม และปิดท้ายการแข่งขันเรซ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคมนี้

          กรุงศรี ออโต้ คว้ารางวัลสุดยอดดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งระดับโลกจาก “ฟอร์ม ป๋าป๋า” พลิกโฉมแบบฟอร์มขอสินเชื่อออนไลน์ให้กลายเป็นเรื่องสนุก

          กรุงเทพฯ: 28 พฤศจิกายน 2559 – “กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) คว้ารางวัลด้านนวัตกรรมการตลาดระดับโลก Efma Accenture Global Distribution & Marketing Innovation Awards ประจำปี 2559 ในสาขาดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ระดับสูงสุด (Gold Medal) จาก “ฟอร์ม ป๋าป๋า” แบบฟอร์มการขอสินเชื่อที่บันเทิงที่สุดในโลก (The World’s Most Entertaining Loan Application Form)” ซึ่งเป็นบริการขอสินเชื่อรถมือสองทั้งรถบ้านและรถเต็นท์แบบ Interactive บนเว็บไซต์  “กรุงศรีมาร์เก็ตดอทคอม” (www.krungsrimarket.com) ที่พลิกโฉมการกรอกแบบฟอร์มขอสินเชื่อออนไลน์ให้เป็นเรื่องสนุกสนานเพลิดเพลิน ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน   

          นางสาวกุสุมาลย์ โลว์ศลารักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “รางวัลนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ กรุงศรี ออโต้ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคดิจิทัลมาอย่างต่อเนื่อง โดย ‘ฟอร์ม ป๋าป๋า’ ได้พลิกรูปแบบการขอสินเชื่อออนไลน์ให้อยู่ในรูปแบบ Interactive ที่นำเสนอในรูปแบบที่ง่ายและสนุกสนานด้วยการนำสีสันของดนตรีมาเชื่อมโยงกับการขอสินเชื่อออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Fun Form to Fill’ ที่เมื่อผู้บริโภคกรอกข้อมูล เช่น ประเภทของรถ ราคาและจังหวัดที่อยู่ จะกลายเป็นมิวสิกวิดีโอเฉพาะของแต่ละคน สร้างรอยยิ้มและความเพลิดเพลินตลอดระยะเวลาที่ผู้บริโภคกรอกข้อมูลหน้าเว็บไซต์ ‘กรุงศรีมาร์เก็ตดอทคอม’ (www.krungsrimarket.com) ซึ่งนับเป็นการเปิดมิติใหม่ของการขอสินเชื่อยานยนต์ออนไลน์อย่างแท้จริง ”

          นางสาวกุสุมาลย์ กล่าวต่อไปว่า “ฟอร์ม ป๋าป๋า ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยภายหลังการเปิดตัวบริการนี้ กรุงศรี ออโต้ มีจำนวนฟอร์มการขอสินเชื่อรถมือสองที่มีข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์ ผ่านเว็บไซต์ ‘กรุงศรีมาร์เก็ตดอทคอม’ เพิ่มขึ้นเกือบ 300 เปอร์เซ็นต์ และมีอัตราการหยุดกรอกฟอร์มขอสินเชื่อกลางคัน (Bounce Rate) ที่หน้าเว็บไซต์ลดลงจาก 80 เปอร์เซ็นต์เป็น 30 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้มียอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์สำหรับสินเชื่อรถยนต์มือสอง เพิ่มสูงขึ้นถึง 92 เปอร์เซ็นต์ 

          งานประกาศผลรางวัล Efma Accenture Global Distribution & Marketing Innovation Awards ในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 โดยสมาคมการจัดการทางการเงินและการตลาดแห่งยุโรป (Efma) หรือ เอฟม่า ร่วมกับ บริษัท Accenture ซึ่งมีสถาบันทางการเงินกว่า 200 สถาบัน จาก 61 ประเทศทั่วโลก ส่งผลงานเกี่ยวกับนวัตกรรมทางการตลาด เข้าร่วมประกวดกว่า 460 กรณีศึกษาใน 10 สาขา โดยคัดเลือกผลงานที่ได้รับรางวัลผ่านการลงคะแนนจากคณะกรรมการของเอฟม่า ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของสถาบันการเงินทั่วโลก และการลงคะแนนออนไลน์ จากทั้งสมาชิกของเอฟม่าและผู้ที่ไม่ใช่สมาชิก ทั้งนี้ เอฟม่า เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร ก่อตั้งขึ้นมากว่า 4 ทศวรรษ เพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรมในภาคการเงินการธนาคาร โดยมีสมาชิกกว่า 3,300 บริษัท จาก 130 ประเทศทั่วโลก

          “ในฐานะผู้กำหนดทิศทางตลาด (Market Shaper) กรุงศรี ออโต้ จะเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง” นางสาวกุสุมาลย์ กล่าวสรุป

 

          อัลทิเมท ไรด์ เปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ “ไทรอัมพ์ บางนา” ภายใต้การรับรองจาก ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) เจาะกลุ่มไบค์เกอร์ระดับไฮเอนด์

          กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2559 - ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) และ อัลทิเมท ไรด์ เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการแบบครบวงจร ไทรอัมพ์ บางนา บาย อัลทิเมท ไรด์ (Triumph Bangna by Ultimate Ride) โชว์รูมและศูนย์บริการแบบครบวงจรแห่งแรกตามมาตรฐาน ไทรอัมพ์ เวิลด์ แห่งแรกของไทย ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 25 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการของตลาดกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยโชว์รูมและศูนย์บริการดังกล่าว ประกอบไปด้วยบริการด้านการจัดจำหน่ายและการบริการหลังการขาย อาทิ การตรวจสภาพรถ การซ่อมบำรุง ฯลฯ โดยปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ มีส่วนแบ่งการตลาดสำหรับลูกค้าไบเกอร์ระดับไฮเอนด์ในไทยอยู่ที่ 40% และมีแนวโน้มการเติบโตของฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง 

          นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “โชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ บางนา อยู่ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท อัลทิเมท ไรด์ จำกัด ซึ่งนับเป็นผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ที่ได้รับการแต่งตั้งและดูแลจาก บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ให้เป็นผู้จำหน่ายและให้บริการหลังการขายอย่างเป็นทางการเพื่อรับผิดชอบด้านการจำหน่ายและบริการหลังการขาย โดยโชว์รูมและศูนย์บริการนี้ นับเป็นโชว์รูมไทรอัมพ์ที่ได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ (Triumph Official Showroom) ตามมาตรฐานของ ไทรอัมพ์ เวิล์ด แห่งแรกในประเทศไทย

          สำหรับนโยบายในปีนี้ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ยังคงมุ่งเน้นการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยเป็นไปตามข้อกำหนดและมาตรฐานของ ไทรอัมพ์ เวิล์ด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดจำหน่ายและการให้บริการหลังการขาย เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด โดยปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ มีศูนย์บริการนับรวม ไทรอัมพ์ บางนา แห่งนี้ มีทั้งหมด 9 สาขา ทั่วประเทศ อย่างไรก็ตาม ส่วนแบ่งการตลาดสำหรับลูกค้าไบเกอร์ระดับไฮเอนด์ในไทยอยู่ที่ 40% และมีแนวโน้มการเติบโตของฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายจักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

          ด้าน นางสาวนัฐวรรณ อำนาจเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัลทิเมท ไรด์ จำกัด เปิดเผยว่า การเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ บางนา บาย อัลทิเมท ไรด์ (Triumph Bangna by Ultimate Ride) ถือเป็นการขยายการบริการ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายและอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้น เน้นเจาะตลาดกลุ่มไบค์เกอร์ระดับไฮเอนด์ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ โดยโชว์รูมนี้ตั้งอยู่ที่แยกถนนบางนา ซอยศรีนครินทร์ 60 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตร ใช้งบประมาณลงทุนกว่า 25 ล้านบาท ทั้งนี้จุดเด่นของโชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ บางนา บาย อัลทิเมท ไรด์ แบ่งออกเป็นสองส่วน ได้แก่ ส่วนโชว์รูม ซึ่งตั้งแต่ก้าวแรกที่ลูกค้าเดินเข้ามา ก็จะสัมผัสกับบรรยากาศเรียบแต่แฝงความเท่และความคลาสสิคสไตล์อังกฤษ อันเป็นเอกลักษณ์ ของแบรนด์ไทรอัมพ์ ภายในโชว์รูมประกอบไปด้วย มุมรับรองลูกค้า พื้นที่จัดแสดงและจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถจากไทรอัมพ์ และรวมถึงเครื่องเสื้อผ้าแต่งกายที่เน้นความเป็นไลฟ์สไตล์ของไทรอัมพ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการอย่างหลากหลาย ให้ลูกค้าได้เลือกชมและซื้อกันอย่างจุใจ

          พร้อมกับบริการ TEST RIDE สำหรับลูกค้าที่ต้องการทดลองขับขี่รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ซึ่งทางโชว์รูมก็เตรียมให้ได้ทดลองขับขี่แบบครบทุกรุ่นเช่นกัน ชูโรงด้วยมอเตอร์ไซค์กลุ่ม Modern Classics ไม่ว่าจะเป็น Street Twin, Bonneville T120,Thruxton R รวมถึง Tiger800 ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ทัวริ่ง และ Street Triple Naked Bike อันโด่งดังในหลายๆ ภาพยนตร์ที่เราคุ้นเคยกัน โดยเรามองว่า การบริการที่หลากหลาย ทั้งการทดลองขับขี่ รวมถึงสินค้า อะไหล่และแอคเซสเซอรี่ต่างๆ ที่นำเข้าและเป็นสินค้าลิขสิทธิ์จากไทรอัมพ์โดยตรง จะกระตุ้นกำลังซื้อและสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครอบคลุมโดยเบื้องต้นตั้งเป้าไว้ว่าภายในไตรมาสแรกของปี 2560 จะสามารถทำยอดขายได้150 คัน  และภายในปี 2560 จะสามารถทำยอดขายถึง 500 คัน

          สำหรับเซอร์วิสอีกส่วนได้แก่ ส่วนศูนย์บริการหลังการขายแบบครบวงจร ทั้งการตรวจสภาพรถ การซ่อมบำรุง รวมถึงการบริการปรับเปลี่ยนอะไหล่แท้จากศูนย์ฯ ซึ่งตรงนี้ เป็นมาตรฐานใหม่ ที่ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) ให้การรับรอง โดยในส่วนนี้ เราลงทุนทั้งในเรื่องของเครื่องมือซ่อมบำรุงเกรดพรีเมี่ยม และในส่วนของช่างเทคนิค เราได้รับการรับรองมาตรฐานการอบรม การให้บริการของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประเทศอังกฤษ เพื่อให้ศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ บางนา บาย อัลทิเมท ไรด์ (Triumph Bangna by Ultimate Ride) เป็นศูนย์บริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพแห่งแรกในกรุงเทพโดยตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้มาใช้บริการกว่า 2,500 ราย ในปีหน้า นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นฉลองเปิดโชว์รูมใหม่ โดยสาวกไทรอัมพ์พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นแอคเซสเซอรี่และเครื่องแต่งกายทุกชิ้นลด 10% ถึง 25 ธันวาคมนี้เท่านั้น นางสาวนัฐวรรณ กล่าวปิดท้าย

          "กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย" ผนึกกำลัง "กระทรวงมหาดไทย" ร่วมทำความดีเพื่อพ่อ ส่งมอบเครื่องกันหนาวช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว 11 จังหวัด

          นายวรพจน์ พรประภา (ที่ห้าจากซ้าย) กรรมการมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ส่งมอบเครื่องกันหนาวให้แก่ประชาชนจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายกฤษณ์ ธนาวณิช (ที่ห้าจากขวา) รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ พร้อมเคลื่อนขบวนคาราวานมอบความช่วยเหลือและเตรียมความพร้อมให้ผู้ประสบภัยหนาวใน 11 จังหวัดภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในโครงการ "กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ประจำปี 2559-2560" 

          กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2559 - กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย น้อมนำแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผนึกกำลังกระทรวงมหาดไทย ร่วมสร้างประโยชน์สุขและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนไทย สานต่อโครงการ "กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ประจำปี 2559-2560" เคลื่อนขบวนคาราวานส่งมอบเครื่องกันหนาวเพื่อช่วยเหลือและเตรียมความพร้อมให้ประชาชน  ผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 11 จังหวัด รวมมูลค่า 13.79 ล้านบาท

          นายวรพจน์ พรประภา กรรมการมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย กล่าวว่า “กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นภาคีเครือข่ายความร่วมมือกับกระทรวงมหาดไทย และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย น้อมนำแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาสร้างสรรค์กิจกรรมที่ช่วยสร้างประโยชน์สุขและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสานต่อโครงการ "กองทุนฮอนด้า เคียงข้างไทย ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ประจำปี 2559-2560" ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4"

          โดยในปีนี้ โครงการฯ ได้ส่งมอบเครื่องกันหนาวเพื่อช่วยเหลือและเตรียมความพร้อมให้ประชาชนผู้ที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย "เสื้อผ้าห่มกันหนาว" จำนวน 50,000 ตัว "เสื้อกันหนาวและถุงเท้าเด็ก" จำนวน 30,000 ชุด รวมมูลค่า 13,790,000 บาท โดยได้เคลื่อนคาราวานมอบความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยหนาวใน 11 จังหวัดประกอบด้วยจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา เชียงราย แม่ฮ่องสอน  เลย หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร และอุดรธานี ไปเมื่อวันที่ 21 - 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยนับตั้งแต่เริ่มดำเนินการโครงการฯ มาตลอดระยะเวลา 4 ปี กองทุนฯ ได้ร่วมส่งมอบเครื่องกันหนาวแล้วคิดเป็นมูลค่ารวม 74,500,000 บาท

          นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า "ในช่วงปลายปีของทุกๆ ปี ประชาชนชาวไทยในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้รับความเดือดร้อนจากภัยหนาว ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันและสุขภาพเป็นจำนวนมาก การที่กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยดำเนินโครงการนี้ ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเตรียมความพร้อมและคืนความสุขให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนได้เป็นอย่างดี”

          "โครงการ “กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ประจำปี 2559-2560”  เป็นหนึ่งในหลายกิจกรรมเพื่อสังคมที่กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย ในฐานะหน่วยงานภาคเอกชนที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยได้สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างประโยชน์สุขให้กับคนไทยด้วยกันต่อไป" นายวรพจน์ กล่าวเสริม

          ซูบารุ เปิดตัว Subaru XV STI จัดเต็มชุดแต่งดีไซน์ล้ำแบบจุใจ เผยโฉมครั้งแรกในงาน Motor Expo 2016 

          บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ขอเชิญแฟนคลับซูบารุร่วมประเดิมโฉมใหม่ของ Subaru XV STI ที่ครบครันด้วยชุดแต่งดีไซน์จาก SUBARU TECHNICA INTERNATIONAL (STI) ที่ทั่วโลกต่างตั้งตารอเป็นครั้งแรกในเมืองไทย พร้อมทัพนวัตกรรมยานยนต์คุณภาพจากซูบารุ และข้อเสนอพิเศษสุดส่งท้ายปี

          และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร้าใจเตรียมพบกับการแสดง SUBARU RUSS SWIFT STUNT SHOW 2016 ระหว่างวันที่ 3-5 ธันวาคม ณ.ลานริมทะเลสาบ เมืองทองธานี โดยนักขับรถผาดโผนชื่อดังระดับโลก Mr. Paul Russell Swift ที่การันตีความสนุกและความเร้าใจด้วยความสามารถระดับ GUINNESS WORLD RECORD ซึ่งในครั้งนี้ Mr. Paul Russell Swift พร้อมทีมงานจะโชว์ความสามารถของเหล่านวัตกรรมยานยนต์ซูบารุที่เหนือกว่าเรื่องสมรรถนะการขับขี่และความปลอดภัย

          ร่วมทดสอบและชมศักยภาพของรถยนต์ซูบารุด้วยตัวเองได้ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2559 ณ พื้นที่แสดงสินค้า ซูบารุ หมายเลข A 08 ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

          ทีมวิทยาลัยเทคนิคสารภี เชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการทุนการศึกษา Go Further Innovator Scholarship 2016 จากฟอร์ด กับผลงาน “เครื่องแจ้งเตือนปริมาณคาร์บอนมอนอกไซค์และและแอลกอฮอล์ในรถยนต์” 

          กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 25 พฤศจิกายน 2559 – ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมกับสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน และ บริษัท ทีวีบูรพาจำกัด จัดโครงการทุนการศึกษา Go Further Innovator Scholarship 2016 เป็นปีที่สอง เปิดโอกาสให้นักเรียนในระดับอาชีวศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมประกวดสุดยอดนวัตกรรมในหัวข้อ “สิ่งประดิษฐ์เพื่อทุกชีวิตปลอดภัยบนท้องถนน” โดยทีมวิทยาลัยเทคนิคสารภีจากจังหวัดเชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศมูลค่า 100,000 บาท จากผลงาน “เครื่องแจ้งเตือนปริมาณคาร์บอนมอนอกไซค์และและแอลกอฮอล์ในรถยนต์”

          ฟอร์ดมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งแรงสำคัญในการสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับนักเรียนไทย โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับอาชีวศึกษาทั่วประเทศได้ร่วมคิดค้นนวัตกรรมสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิดหลัก 4 ประการของฟอร์ด ได้แก่ ความมีคุณภาพ (Quality) การประหยัดพลังงาน (Green)   ความปลอดภัย (Safe) และเทคโนโลยีอัจฉริยะ (Smart) เพื่อแก้ไขปัญหารวมถึงการสร้างประโยชน์ต่อคุณภาพชีวิตและสามารถนำสิ่งประดิษฐ์ไปต่อยอดพัฒนาเป็นนวัตกรรมที่มีมูลค่าทางด้านเศรษฐกิจต่อไป

          นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “ผลงานของทีมวิทยาลัยเทคนิคสารภีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และสามารถตอบโจทย์แก้ไขปัญหาของผู้ขับขี่รถยนต์ได้จริง เนื่องจากทุกวันนี้มีเหตุการณ์ผู้เสียชีวิตจากการนอนหลับในรถโดยเปิดเครื่องปรับอากาศทิ้งไว้ เครื่องแจ้งเตือนปริมาณคาร์บอนมอนอกไซค์และแอลกอฮอล์ในรถยนต์จะทำหน้าที่ตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ก่อนสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่ ส่วนอุปกรณ์ตรวจจับก๊าซคาร์บอนมอนอกไซค์จะทำหน้าที่ส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีปริมาณก๊าซในรถเพิ่มมากขึ้นและจะเลื่อนบานกระจกลงเพื่อลดปริมาณก๊าซก่อนจะเลื่อนกระจกปิดเองโดยอัตโนมัติ ผลงานการสร้างสรรค์ชิ้นนี้ยังมีแนวโน้มในการนำไปต่อยอดพัฒนาใช้งานได้จริงอีกด้วย”

          ด้านนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคสารภีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเผยว่า“พวกเราทุ่มเทอย่างมากกับผลงานสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้  ทีมของเราตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากข่าวสารที่ได้เห็นและได้รับฟังมา จึงอยากจะทำสิ่งประดิษฐ์ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาหลายๆ อย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ การเผลอหลับในรถหรือลืมเด็กไว้ในรถซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอันตรายถึงชีวิต ทุกคนได้ช่วยกันระดมความคิดจนเกิดเป็นผลงานสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ เวทีนี้เป็นเวทีใหญ่เวทีแรกที่ให้โอกาสพวกเราได้มาแสดงผลงาน พวกเรารู้สึกภูมิใจมากที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในโครงการ Go Further Innovator Scholarship 2016 ของฟอร์ดมาได้ ซึ่งถือเป็นเวทีที่ทั้งให้ความรู้และประสบการณ์ที่ดีกับพวกเราทุกคนที่ได้ร่วมโครงการจริงๆ”

          สำหรับการประกวดเพื่อเฟ้นหาสุดยอด “สิ่งประดิษฐ์เพื่อทุกชีวิตปลอดภัยบนท้องถนน” ของโครงการ ทุนการศึกษา Go Further Innovator Scholarship ในปีนี้ ฟอร์ดได้รับเกียรติจาก ดร. ชิต เหล่าวัฒนา ผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษาสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม คุณสนิท สุวรรณศร ผู้บริหารสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน และประธานมูลนิธิร่วมพัฒนาชนบทไทย-อาเซียน และคุณคมสัน นันทจิต นักแสดงและพิธีกรรายการโทรทัศน์ให้เกียรติร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน

          “สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชนขอชื่นชมและยกย่อง ฟอร์ด ประเทศไทย กับความมุ่งมั่นในการพัฒนาประเทศและช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ทั้งให้การสนับสนุนและลงมือทำกิจกรรมหลายโครงการ สำหรับโครงการ Go Further Innovator Scholarship นี้ ถือเป็นโครงการที่ดีที่ให้โอกาสนักเรียนไทยได้แสดงความสามารถเพื่อก้าวไปกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ” นายสนิท สุวรรณศร ผู้บริหารสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน และประธานมูลนิธิร่วมพัฒนาชนบทไทย-อาเซียน กล่าว

          ทั้งนี้ ทีมนักเรียนที่ผลงานผ่านการคัดเลือกยังมีโอกาสเข้าร่วมโครงการ Ford Driving Skills for Life หรือโครงการฉลาด ขับ ประหยัด ปลอดภัยซึ่งเป็นกิจกรรมอบรมให้ความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัยจากฟอร์ด โดยผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ทั้งยังสามารถนำข้อมูลและความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในสถานการณ์ขับขี่จริงบนท้องถนน ในปีนี้ ฟอร์ดได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 และมีผู้ผ่านการอบรมในประเทศไทยแล้วกว่า 10,000  ราย

 

          Volkswagen ปรับโฉมรถ Hatchback Golf รุ่นล่าสุดด้วยการตกแต่งภายในให้ดูทันสมัยมากขึ้น ขณะเดียวกันมันยังมีเครื่องยนต์เทอร์โบสี่สูบรุ่นใหม่ให้เลือก
 

         จีเอ็ม ประเทศไทยรับรางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น จากหอการค้าอเมริกันห้าปีซ้อน  

         กรุงเทพฯ – เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยได้รับรางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นระดับทองจากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทยประจำปี 2559 บริษัทฯ ได้รับการยกย่องจากความทุ่มเทเพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของชุมชน และความมุ่งมั่นเพื่อเป็นพลเมืองบรรษัทที่ดีของสังคมเป็นปีที่ห้าติดต่อกัน

         รางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นของหอการค้าอเมริกันในประเทศไทยเริ่มมอบครั้งแรกในปี 2550 มุ่งยกย่ององค์กรธุรกิจที่เป็นสมาชิกของหอการค้าอเมริกาในประเทศไทยที่มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์แก่เศรษฐกิจและสังคมไทยในระยะยาว รางวัลนี้พิจารณาโครงการรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ขององค์กรธุรกิจที่จะต้องมีประสิทธิภาพสูงในสี่ด้าน ได้แก่ ความใส่ใจในเป้าหมายทางธุรกิจและความต้องการของสังคม การสร้างประโยชน์ระยะยาวแก่เศรษฐกิจและสังคม การสื่อสารและแบ่งปันวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุด และความยั่งยืนของโครงการรับผิดชอบต่อสังคม 

         “รางวัลนี้เป็นการส่งเสริมให้เราเดินหน้าดำเนินโครงการรับผิดชอบต่อสังคมต่อไป ที่ผ่านมาเราไม่เพียงทำงานเพื่อเป้าหมายทางธุรกิจเท่านั้น แต่เรายังทุ่มเททำงานในหลายโครงการเพื่อยกระดับสังคม ซึ่งสอดคล้องกับค่านิยมขององค์กรที่มุ่งพัฒนาชุมชนที่เราอาศัยและดำเนินธุรกิจอยู่ทั่วโลกในฐานะพลเมืองบรรษัทที่ดี เรามีความมุ่งมั่นพัฒนาชุมชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง” เวล ฟาร์กาลี กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยกล่าว 

         ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยร่วมกับศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็กโรงพยาบาลรามาธิบดีเปิดตัวโครงการ “คุณหนูปลอดภัยในยานยนต์” (Child Occupant Safety Campaign) มุ่งรณรงค์การใช้ที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กในรถด้วยการให้ความรู้พ่อแม่และผู้ปกครองได้ตระหนักถึงความสำคัญและวิธีการติดตั้งที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กทุกช่วงอายุอย่างถูกต้อง

         จีเอ็ม ประเทศไทยยังได้มอบรถที่ใช้ทดสอบทางวิศวกรรมจำนวน 7 คันให้แก่สถาบันการศึกษา 7 แห่งในประเทศไทย เพื่อใช้สำหรับการศึกษาหาความรู้ ทั้งนี้ตามมาตรฐานของจีเอ็ม ทีมวิศวกรจะต้องมีการทดสอบรถรุ่นใหม่ทุกรุ่นก่อนที่จะเริ่มเดินสายการผลิตจริง หลังจากการทดสอบเสร็จสิ้นรถทดสอบดังกล่าวสามารถนำมาสร้างประโยชน์ต่อได้โดยการมอบให้แก่สถาบันการศึกษาต่างๆ เพื่อใช้เป็นสื่อในการเรียนการสอน

         เมื่อกลางปีที่ผ่านมา จีเอ็ม ประเทศไทยจัดกิจกรรม “ฟื้นฟูป่าชายเลน” ที่ปากน้ำประแสร์จังหวัดระยองเป็นปีที่สองเพื่อปกป้องระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมโดยมีผู้บริหารตัวแทนเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลปากน้ำประแสตัวแทนคณะอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนชุมชนใกล้เคียงตลอดจนพนักงานและครอบครัวกว่า 150 คนจากศูนย์การผลิตของจีเอ็มประเทศไทยจังหวัดระยองเข้าร่วมกิจกรรมด้วยความมุ่งมั่นจีเอ็มยังให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนถึงความสำคัญของต้นโกงกางที่ทำหน้าที่ปกป้องพื้นที่ชายฝั่งทะเล

         ศูนย์การผลิตจีเอ็มประเทศไทย จังหวัดระยอง ยังได้รับรองการอนุรักษ์จากสภาที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า สำหรับการส่งเสริมความหลากหลายทางชีวภาพและการมีส่วนร่วมของชุมชน เพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์สัตว์ป่าและความรู้ด้านสิ่งแวดล้อม ศูนย์การผลิตของจีเอ็มได้รับรองการอนุรักษ์จากการดำเนินโครงการ อาทิ การสร้างสวนการเรียนรู้พันธุ์ไม้ประจำถิ่น การประกาศนโยบายปกป้องต้นไม้และสัตว์ป่าที่พบในศูนย์การผลิต โครงการปลูกป่าชายเลนร่วมกับนักเรียนและชาวชุมชนในท้องถิ่น

         นอกจากนี้เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยได้ร่วมกับผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตเดินทางเยือนโรงเรียนในชุมชนทั่วประเทศตลอดทั้งปี เพื่อมอบวัน เวิลด์ ฟุตบอล ลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก พร้อมกับมอบสิ่งของเครื่องใช้อาทิ ขนมและนม รวมถึงมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนเพื่อสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนมีพลังบวกทั้งด้านสุขภาพร่างกายและการศึกษา 

         ปัจจุบันเชฟโรเลตได้มอบวันเวิลด์ฟุตบอลมากกว่า 24,000 ลูกในประเทศไทย และประมาณ 370,000 ลูกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ 1.5 ล้านลูกทั่วโลก ส่งผลด้านบวกต่อชีวิตผู้คนประมาณ 45 ล้านคนใน 94 ประเทศ 

         นอกจากรางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น จีเอ็มยังได้รับยกย่องให้เป็นพันธมิตรเชิงสร้างสรรค์สำหรับการดำเนินโครงการที่มีความคิดสร้างสรรค์และเป็นนวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิดริเริ่มหุ้นส่วนเชิงสร้างสรรค์ไทย-สหรัฐอเมริกา

Page 1 of 9